• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/09/2018

Chievo nhận án phạt nặng từ LĐBĐ Italia

bao the thao - Đội bóng của thành phố Verona bị phạt trừ 3 điểm tại Serie A vì bị phát hiện gian lận kế toán.


 
Án phạt của LĐBĐ Italia (FIGC) dành cho Chievo Verona bao gồm việc bị trừ 3 điểm ở Serie A, phạt 200 nghìn euro và chủ tịch Luca Campedelli bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 3 tháng. 
 
Đội bóng thành Verona được phát hiện gian lận khi nâng khống giá trị chuyển nhượng để mua một số cầu thủ của Cesena (đội bóng hiện đang thi đấu tại Serie D).

 
Trước khi nhận án phạt bị trừ điểm, Chievo đứng chót bảng Serie A 2018-19 với chỉ 1 điểm trong tay. Điểm số hiện tại của đội bóng thành Verona sau 3 vòng đầu tiên là -2.
 
Đại diện của FIGC cho biết: “Hai đội bóng này đã được phát hiện có những thay đổi bất thường trong việc đăng ký cầu thủ, và chúng tôi đã thấy có một khoản chi phí được trả cao hơn so với giá trị thực.”
 
Cesena bị tuyên phá sản sau khi Serie B 2017-18 khép lại. Sau khi bị tuyên phá sản, Cesena bị đánh xuống Serie D ở mùa 2018-19. Dù là đội bóng có liên quan đến vụ việc này nhưng Cesena không bị khởi tố vì đã hủy bỏ các thỏa thuận giữa hai bên, tòa án thể thao FIGC chỉ tuyên phạt giám đốc Guido Aldini và Samuele Mariotti 1 tháng 15 ngày.
 
Còn với Chievo Verona, bên cạnh án phạt cấm hoạt động 3 tháng của chủ tịch Luca Campedelli, các cố vấn của ông là Piero Campedelli, Giuseppe Campedelli, Michele Cordioli và Antonio Cordioli bị tuyên phạt 1 tháng 15 ngày.
 
Mùa trước Chievo đứng thứ 13/20 tại Serie A và chỉ hơn nhóm xuống hạng 5 điểm. Ở mùa giải năm nay, Chievo thất thủ 2-3 trước Juventus ở vòng 1, sau đó họ nhận thất bại đậm đà 1-6 trước Fiorentina và cầm hòa không bàn thắng trên sân nhà trước Empoli. Cuối tuần này, Chievo sẽ có chuyến làm khách trên sân Olimpico của AS Roma ở vòng 4 Serie A 2018-19.
 

Vĩnh Toàn

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...