• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/12/2019

"Bàn thắng của Hoàng Đức ghi vào lưới Indonesia là... bình thường"

bao the thao - HLV Nguyễn Thành Công, một trong những người thầy có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của Hoàng Đức không cảm thấy bất ngờ khi chứng kiến cậu học trò cưng ghi bàn thắng đẹp mắt vào lưới U22 Indonesia.

“Khi thấy Hoàng Đức chỉnh bóng, tôi đã nghĩ ngay em ấy sẽ dứt điểm thành bàn quả này rồi. Đúng là vào thật và quá hoàn hảo vì đẹp mắt”, cựu HLV trưởng của Sài Gòn FC chia sẻ với Báo Bóng Đá khi được hỏi về tình huống dẫn đến bàn thắng quyết định của Hoàng Đức ở trận đấu với U22 Indonesia.

Trước khi thành danh, có chỗ đứng ở Viettel và trở thành người hùng của U22 Việt Nam ở SEA Games 30, Hoàng Đức từng trải qua một sự nghiệp trắc trở khi còn tập trẻ. Có một giai đoạn, tiền vệ gốc Hải Dương suýt chút nữa bị Viettel loại về khi còn tập ở đội U15. 

Bước đệm để tiền vệ sinh năm 1998 thức tỉnh về chuyên môn, có thêm niềm tin vào sự nghiệp là khi anh được làm việc cùng với HLV Nguyễn Thành Công ở đội U17 Viettel. 

Hoàng Đức có được những bước thăng tiến thần tốc trong sự nghiệp - Ảnh: Đức Cường

Hoàng Đức có được những bước thăng tiến thần tốc trong sự nghiệp - Ảnh: Đức Cường

Trong khi rất nhiều HLV cho rằng Đức quá chậm, không có thể trạng tốt để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì HLV Nguyễn Thành Công nghĩ khác. Nhà cầm quân xứ Nghệ nhìn thấy phẩm chất kỹ thuật, tư duy và tâm nhìn của cậu học trò vượt trội so với các đồng đội.

Thời điểm đó, khi cầu thủ gốc Hải Dương mới 17 tuổi, HLV Thành Công đã từng tuyên bố: “Hoàng Đức mới là tương lai của Viettel và sau này sẽ là trụ cột của ĐTQG”.

Nhờ niềm tin của ông thầy, phẩm chất chuyên môn có sẵn và cả những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Hoàng Đức đã có bước thăng tiến thần tốc trong sự nghiệp.

Tiền vệ này góp mặt trong thành phần của U20 Việt Nam dự World Cup 2017, trở thành trụ cột của Viettel ở V.League, được triệu tập lên ĐTQG và hiện tại đang là nhân tố chủ chốt của U22 Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Hoàng Đức sở hữu kỹ thuật điêu luyện và khả năng sút xa rất hay - Ảnh: Đức Cường

Hoàng Đức sở hữu kỹ thuật điêu luyện và khả năng sút xa rất hay - Ảnh: Đức Cường

HLV Nguyễn Thành Công là người thầy có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Hoàng Đức - Ảnh: Đức Cường

HLV Nguyễn Thành Công là người thầy có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Hoàng Đức - Ảnh: Đức Cường

Thế nên, có thể với nhiều người, bàn thắng vừa rồi của Hoàng Đức ghi vào lưới của U22 Indonesia mang đến sự bất ngờ lớn. Nhưng với HLV Thành Công, người từng đào tạo, theo sát Hoàng Đức suốt một thời gian dài thì đó là điều... bình thường.

“Bàn thắng đó của Hoàng Đức là... bình thường thôi. Em ấy có kỹ thuật cực tốt. Ngoài ra, khả năng sút xa cũng tuyệt vời. Bởi vậy, tôi nói bình thường là vì thế”, HLV Thành Công nói về cậu học trò với cả sự tự hào.

Nhà cầm quân người xứ Nghệ chia sẻ thêm rằng, điều ông thấy vui nhất ở Hoàng Đức lúc này đó chính là sự trưởng thành của anh. “Bây giờ cậu ấy lì đòn hơn rồi. Đã biết tự tìm cách giải toả áp lực. Đó là điều khiến tôi vui và tự hào nhất về cậu học trò”, nhà cầm quân xứ Nghệ bày tỏ.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM