• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/11/2016

Chê thưởng ít, ngôi sao của bóng đá Philippines không dự AFF Cup

bao the thao - Với lý do CLB chủ quản không cho phép, Javier Patino không về khoác áo đội tuyển Philippines dự AFF Cup 2016. Một lý do khác được đưa ra là tiền thưởng cho ngôi vô địch giải Đông Nam Á không bằng một tháng lương của cầu thủ này, khiến anh không mặn mà.

Ngoài Javier Patino, Philippines còn không có sự phục vụ của 1 ngôi sao khác là Daisuke Sato. Trái với Patino, Sato khao khát được khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng việc thương lượng giữa Liên đoàn bóng đá Philippines với CLB nơi Sato đang khoác áo là Politechnica Iasi (Romania) bất thành.

Javier Patino (Philippines) không dự AFF Cup 2016, khiến Azkals giảm sức mạnh trên hàng tấn công
Javier Patino (Philippines) không dự AFF Cup 2016, khiến Azkals giảm sức mạnh trên hàng tấn công

AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu thường niên của FIFA, nên nếu không đồng ý, các CLB có quyền không nhả người cho các đội tuyển quốc gia, vì lịch thi đấu của AFF Cup không thuộc những ngày bắt buộc phải “nhả” quân do FIFA quy định (FIFA dates).

Trung vệ Daisuke Sato buồn bã phát biểu trên tờ Inquirer của Philippines: “Nếu PFF (Liên đoàn bóng đá Philippines - PV) thoả thuận được với CLB của tôi, thì mọi chuyện có thể thay đổi. Tuy nhiên, mọi việc e rằng đã muộn”.

Cũng lấy lý do không được CLB chủ quản đồng ý cho về khoác áo đội tuyển, dịp AFF Cup, tiền đạo Javier Patino của đội bóng được mệnh danh Azkals sẽ không tham dự giải vô địch Đông Nam Á.

Dù vậy, theo báo chí Philippines, nguyên nhân chủ yếu khiến Javier Patino không muốn khoác áo đội tuyển vì tiền thưởng từ AFF Cup không hấp dẫn. Tiền thưởng cho ngôi vô địch giải Đông Nam Á không bằng 1 tháng lương của Patino.

Tiền đạo người Philippines này gia nhập CLB Henan Jianye (Trung Quốc) với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, với giá trị chuyển nhượng lên đến 5 triệu USD, và được cho là hưởng lương khá cao tại CLB này.

Philippines sẽ có trận đấu đầu tiên tại giải vô địch Đông Nam Á với Singapore trên sân nhà vào ngày 19/11 tới đây.

Theo: Dân Trí


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...