TROI TRAI
Trôi Trái
  • GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/09/2019

Vinicius sắp ra mắt ĐT Brazil: Hành trình của cậu bé nghèo đến với Selecao

bao the thao - Vinicius có thể sẽ được ra mắt ĐT Brazil trong những ngày tới, ở độ tuổi rất trẻ (17) khiến nhiều người có thể ngạc nhiên. Nhưng HLV thời nhóc tì của cậu lại không hề sửng sốt bởi ông đã biết điều này sẽ xảy ra ngay từ khi nhìn thấy Vinicius chơi bóng lúc 6 tuổi.

Vinicius gần đạt được một giấc mơ lớn là trở thành thành viên của Selecao. Sự xuất hiện lần đầu tiên của cậu nhóc này tại ĐT Brazil đang tạo ra sự phấn khích lớn ở nền bóng đá xứ Samba, đặc biệt là ở Sao Goncalo – nơi cậu được sinh ra và bắt đầu làm quen với trái bóng.

Người thân của nhóc tì này lập tức nhìn thấy khả năng chơi bóng ở thằng bé đen nhẻm như cái kẹo, và họ lập tức tìm cho cậu một đội bóng. Đó chính là CLB Escolinha de Flamengo, đội bóng ở gần nhà Vinicius nhất, chỉ cách 15 phút đi bộ. 

Cacau, người đại diện của CLB, nhớ lại: “Bố của thằng nhóc gặp tôi và nói 'Các ông phải xem con tôi chơi bóng. Làm ơn'. Thật may mắn là chúng tôi đã làm theo. Nhưng chúng tôi là nơi đào tạo bóng đá có học phí, chứ không phải lò săn tài năng trẻ. Vấn đề là nhà Vinicius quá nghèo. Nhưng tài năng của cậu ta đã khiến trung tâm quyết định tạo ra một ngoại lệ”.

Vinicius và ông thày Cacau
Vinicius và ông thày Cacau

Ngay từ lần đầu tiên thằng nhóc chạm bóng, Cacau cảm thấy có gì đó đặc biệt. Kỹ năng rê bóng của cậu ta hoàn hảo như bây giờ, nhưng lúc đó cậu ta mới 6 tuổi. Những người làm công tác huấn luyện quyết định Vinicius không cần phải học bóng đá cùng với đám trẻ 6 tuổi mà đẩy lên chơi với các anh lớn hơn. Càng lúc, khả năng ghi bàn của Vinicius càng được hoàn thiện.

Sự trưởng thành vượt bậc của Vinicius cũng khiến những người thày đầu đời của cậu hiểu rằng, sớm muộn gì họ cũng phải chia tay cậu bởi đích đến của nhóc tì là bóng đá đỉnh cao. 

Cacau chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng sớm muộn gì cậu ấy cũng phải tiến những bước lớn trong sự nghiệp. Khi chỉ lên 10 tuổi, tất cả đều thấy rằng cậu ta đã là một cầu thủ chuyên nghiệp. Flamengo luôn muốn có Vinicius nhưng từ nhà đến CLB này là 145km. Nhưng cậu ta đã bắt nhiều chuyến xe bus để đến đó”.

Cacau vẫn theo dõi hành trình của cậu nhóc tì tại Real Madrid và ĐT Brazil
Cacau vẫn theo dõi hành trình của cậu nhóc tì tại Real Madrid và ĐT Brazil

Sự thăng tiến của Vinicius luôn được Cacau theo dõi chặt chẽ và lấy làm ví dụ để khích lệ sự phát triển cho những học viên khác ở trung tâm bóng đá của mình. “Thằng nhóc đã vượt qua từng thách thức và càng ngày, giấc mơ lớn của nó càng gần với hiện thực. Không ai có thể ngăn cản nó”, Cacau nói.

Đây là mùa giải thứ hai của Vinicius tại Real Madrid và chuẩn bị có trận đấu đầu tiên với ĐT Brazil. Điều này khiến ông thày Cacau cảm thấy xúc động: “Chúng tôi thực sự xúc động khi có thể nhìn thấy cậu ta thi đấu trong màu áo Vàng Xanh. Điều đó còn hơn cả một giấc mơ”. 

Ở độ tuổi rất trẻ Vinicius đã là một Blancos tại Bernabeu. Bây giờ, cậu ta chuẩn bị trở thành một thành viên của Selecao, một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình. Và để có được những thành quả hôm nay, Vinicius đã phải đi một chặng đường rất dài, bắt nguồn từ điểm khởi đầu: ông thày Carlos Abrantes Cacau.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...