• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/12/2019

Messi cẩn thận, Ronaldo sẽ trở lại mạnh mẽ hơn

bao the thao - Lần thứ hai Cristiano Ronaldo không góp mặt tại đêm gala trao Quả bóng vàng. Nhiều người ngạc nhiên, nhưng là ngạc nhiên dễ hiểu với một cầu thủ khát khao chiến thắng đến cháy bỏng như thế!

Là cầu thủ, có ai không muốn chiến thắng? Ai không muốn thành công, không muốn được tôn vinh? Không ai cả! Ronaldo không là ngoại lệ, thậm chí anh còn là một trong những trường hợp đặc biệt coi chiến thắng là lẽ sống và chỉ có chiến thắng với các danh hiệu mới thỏa mãn khát vọng. 

Trong các cuốn viết về Ronaldo, hẳn nhiều người biết về quá trình phát triển của anh trước khi trở thành ngôi sao sáng nhất giới túc cầu đương đại. Đó là chặng đường dài của một con người đầy ý chí, mà theo như nhiều nhận xét, “nếu không có bóng đá, Ronaldo đã trở thành một con người khác”.

Lớn lên trong một gia đình nghèo ở Funchal, Madeira (Bồ Đào Nha), Ronaldo phải sớm tự lập khi tới Lisbon năm 12 tuổi để tập bóng đá. Cuộc sống xa gia đình từ nhỏ đã hun đúc nên một Ronaldo đầy ý chí và can đảm. 

Sự can đảm của Ronaldo từng được hai cây bút Luis Pereira và Juan Ignacio Gallardo mô tả trong cuốn sách có tựa đề "Secrets of the Machine" (Bí mật của cỗ máy), chuyện về một Ronaldo (lúc 15 tuổi) từng dũng cảm chống lại đám xã hội đen trong một lần đi chơi với nhóm bạn ở U18 Sporting Lisbon. 

Ronaldo từng đối đầu với xã hội đen hồi còn khoác áo Sporting Lisbon

Ronaldo từng đối đầu với xã hội đen hồi còn khoác áo Sporting Lisbon

Về ý chí thì có rất nhiều mẩu chuyện kể về sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ronaldo. 

Đồng đội cũ Quinton Fortune ở M.U từng chia sẻ: "Ronaldo vừa có khát vọng chiến thắng lại vừa có tài năng không tưởng. Có rất nhiều cầu thủ tài năng nhưng không khao khát nỗ lực. Ronaldo là tổng hòa của cả hai thứ đó. Tôi chưa bao giờ thấy một ai như cậu ấy: mỗi ngày cậu ấy đều cố tập chăm chỉ hơn hôm trước. Từ tập sút, rê dắt, đảo chân cho tới vào phòng gym để có thân hình cơ bắp hơn... Ronaldo luôn muốn mình nhanh hơn, khỏe hơn và giỏi hơn”.

Còn Carlos Tevez chia sẻ thế này, “Tôi chưa bao giờ gặp Messi ở phòng gym”, nhưng "Ronaldo thì khác, cậu ấy luôn đến phòng gym sau mỗi buổi tập. Dường như Cristiano luôn bị ám ảnh với việc mình phải là người giỏi nhất". 

Bên cạnh đó, Tevez cũng tiết lộ anh từng nhiều lần cố gắng đi tập thật sớm nhưng khi anh bước chân đến sân tập, Ronaldo đều đã có mặt từ trước.

"Buổi tập lên lịch vào 9h. Tôi đến từ 8h, nhưng Ronaldo đã ở đó. Hôm sau, tôi đến vào lúc 7h30 thì đã thấy cậu ấy ở đó rồi", cựu sao M.U chia sẻ. "Tôi bắt đầu quyết tâm đánh bại Ronaldo. Một hôm, tôi đi ngủ sớm và đến sân vào lúc 6h. Tôi biết mình đã làm một việc vô ích, bởi Cristiano vẫn đến sớm hơn", Tevez cho biết.

Ronaldo luôn là cầu thủ thừa khát khao, ý chí thi đấu và chiến thắng

Ronaldo luôn là cầu thủ thừa khát khao, ý chí thi đấu và chiến thắng

Còn rất nhiều câu chuyện kể về ý chí và khát vọng chiến thắng của Ronaldo trong thời gian khoác áo Real Madrid và lúc này là Juventus. Tựu trung lại, đó là con người đam mê chiến thắng và sự hoàn hảo. 

Thất bại với Ronaldo là điều khó có thể chấp nhận và có thể vì lẽ đó, Ronaldo không góp mặt tại đêm gala trao giải Quả bóng vàng? Ronaldo không muốn thế giới nhìn thấy một con người thất bại khi đã dành cả tuổi thanh xuân để cháy vì bóng đá. 

Hẳn có nhiều nhận xét cho rằng làm như vậy là trẻ con hay thiển cận, nhưng đó là mới là Ronaldo. Nó có thể là phản ứng không chấp nhận chiến thắng của Messi như báo chí đồn thổi trước đêm gala, mà cũng có thể là sự giận dữ với chính mình vì chưa đủ giỏi để được vinh danh. 

Hãy nhìn cách Ronaldo tạo nên đối trọng mạnh mẽ với Messi thế nào để thấy anh xứng đáng hay không xứng đáng trong suốt 10 năm qua. Dường như sau mỗi thất bại như thế này, Ronaldo lại mạnh mẽ hơn, quyết tâm cháy bóng hơn.

Vậy nên, đừng quá bận tâm và suy diễn việc Ronaldo có góp mặt tại đêm gala; Ronaldo có hay không tôn trọng lễ trao giải và các đồng nghiệp…

Ronaldo rồi sẽ có cách để truyền thông điệp chúc mừng tới người chiến thắng: Messi. Mà theo đúng tính cách của Ronaldo thì anh ấy sẽ mạnh mẽ hơn sau mỗi sự kiện như thế này.

Ngay từ bây giờ các đối thủ cần phải nỗ lực để không bị Ronaldo bỏ lại cuộc đua…

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM