• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 16/02/2018

Đức giành hai HC vàng, củng cố ngôi đầu ở Olympic mùa đông

bao the thao - Liên tiếp chiến thắng ở môn luge và trượt tuyết Bắc Âu, Đức nới rộng cách biệt với Hà Lan lên hai HC vàng sau ngày thứ năm.

Những đợt gió lớn tại PyeongChang tiếp tục ảnh hưởng đến khâu tổ chức ở ngày thứ năm Olympic mùa đông 2018. Trước sức ép từ các VĐV và giới chuyên môn, nội dung slalom nữ của môn trượt tuyết alpine và nội dung cá nhân nữ của môn biathlon (kết hợp giữa trượt tuyết và bắn súng) phải bị hoãn đến ngày 16/2.

Tobias Wendl và Tobias Arlt chiến thắng ở nội dung luge đôi nam. Ảnh: AFP.

Tobias Wendl và Tobias Arlt chiến thắng ở nội dung luge đôi nam. Ảnh: AFP.

Do vậy, chỉ có bốn bộ huy chương được trao trong ngày 15/2. Không có bất ngờ xảy ra ở nội dung cá nhân đổ đồi 10km của môn trượt tuyết Bắc Âu khi Eric Frenzel bảo vệ thành công HC vàng. Akito Watabe (Nhật Bản) giành HC bạc và Lukas Klapfer (Áo) giành HC đồng. 

Niềm vui tiếp tục đến với đoàn thể thao Đức khi Tobias Wendl và Tobias Arlt bảo vệ thành công HC vàng nội dung đôi nam môn luge (trượt băng nằm ngửa). Đây là HC vàng thứ hai của Đức ở môn này sau chiến thắng ở nội dung đơn nữ. Đôi VĐV Áo Peter Penz và Georg Fischler xuất sắc về nhì trong khi một đôi VĐV Đức khác là Toni Eggert và Sascha Benecken giành HC đồng.

Hà Lan tiếp tục thể hiện sự thống trị ở môn trượt băng tốc độ. Jorien ter Mors vượt qua hai VĐV Nhật Bản Nao Kodaira và Miho Takagi để chiến thắng ở nội dung 1000m nữ. Thành tích 1 phút 13 giây 56 của ter Mors phá kỷ lục Olympic  do Chris Witty lập ở Olympic Salt Lake City 2002.

Trong khi Hà Lan toàn thắng cả năm nội dung trượt băng tốc độ, Mỹ thể hiện sự áp đảo ở môn trượt ván trên tuyết. Shaun White chiến thắng ở nội dung halfpipe nam để mang về HC vàng thứ tư cho nước nhà. Ayumu Hirano (Nhật Bản) giành HC bạc còn Scott James (Australia) giành HC đồng.

Dự kiến sẽ có 10 bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu thứ 6, hôm 16/2. Trong đó đáng chú ý có cuộc đua 10km tự do của môn trượt tuyết băng đồng nữ và nội dung đôi nam nữ của môn trượt băng nghệ thuật.

Nhóm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau ngày thứ 5

Đoàn thể thaoVàngBạcĐồngTổng cộng
Đức72312
Hà Lan54211
Mỹ4127
Na Uy35311
Canada34310
Pháp2125
Áo2114
Thụy Điển2103
Italy1113
Hàn Quốc1012

VNE


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...