• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 11/02/2018

Đức dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ nhất Olympic Mùa đông 2018

bao the thao - Hai chiếc HC vàng giúp Đức đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, trong khi Hà Lan và Na Uy mỗi đoàn giành bốn huy chương.

Hôm 10/2, Olympic mùa đông 2018 bắt đầu tranh tài tại Pyeongchang (Hàn Quốc). Vào lúc 17h, giờ địa phương, chiếc HC vàng đầu tiên tìm được chủ nhân. Người được vinh dự này là VĐV người Thụy Điển, Charlotte Kalla khi cô về nhất ở nội dung skiathlon (một nội dung của môn trượt tuyết đổ đồng).

Hyojun Lim mang về HC vàng đầu tiên cho chủ nhà Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Hyojun Lim mang về HC vàng đầu tiên cho chủ nhà Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Sau đó không lâu, Đức bỏ túi tấm HC vàng đầu tiên khi Laura Dahlmeier vượt qua hai VĐV người Na Uy Marte Olsbu và CH Czech Veronika Vitkova để về nhất ở nội dung biathlon nữ (kết hợp giữa trượt tuyết và bắn súng).

Hyojun Lim khiến nhà thi đấu trượt băng nghệ thuật và tốc độ Gangneung vỡ òa khi mang về chiếc HC vàng đầu tiên cho nước chủ nhà. Anh về nhất ở nội dung trượt băng tốc độ vòng ngắn - một môn sở trường của thể thao Hàn Quốc. Cũng ở nội dung này, VĐV người Nga đầu tiên giành huy chương khi Semen Elistratov về thứ ba. Đoàn thể thao Nga bị cấm dự Olympic Mùa đông 2018 vì bê bối doping, nhưng các VĐV người nước này vẫn có thể tranh tài trên tư cách độc lập.

Hà Lan thống trị ở môn trượt băng tốc độ nữ khi giành cả ba huy chương của nội dung này. Carlijn Achtereekte vượt qua hai đồng hương Ireen Wust và Antoinette De Jong để về nhất.

Andreas Wellinger mang về HC vàng thứ hai cho Đức, khi chiến thắng ở nội dung ski jump cá nhân nam. Chủ nhân HC bạc là VĐV người Na Uy Robert Johansson, HC đồng thuộc về VĐV Slovenia Peter Prevc.

Hôm nay 11/2, ngày thi đấu thứ hai của Olympic mùa đông 2018 sẽ diễn ra với chung kết các môn được chú ý như biathlon nam, luge (trượt băng nằm ngửa), trượt tuyết tự do, trượt băng tốc độ hay trượt ván trên tuyết.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu thứ nhất

Đoàn thể thaoVàngBạcĐồngTổng cộng
Đức2002
Hà Lan1214
Hàn Quốc1001
Thụy Điển1001
Na Uy0314
CH Czech0011
Phần Lan0011
VĐV Nga ở Olympic0011

Theo: VNE


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...