• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 16/04/2018

Vô địch Premier League, Pep sánh ngang Mourinho

bao the thao - Pep Guardiola đã trở thành HLV thứ 3 trong lịch sử giành chức vô địch quốc gia ở 3 nước khác nhau…

Thất bại của M.U trước West Brom hôm qua đã giúp Man City giành chức vô địch Premier League sớm 5 vòng đấu. Như vậy, HLV Pep Guardiola đã lần đầu tiên đăng quang giải đấu cao nhất nước Anh.
 
Với thành tích đó, ông đã trở thành HLV thứ 3 trong lịch sử giành chức vô địch quốc gia ở 3 nước khác nhau sau Mourinho và Ancelotti. 

 
Cụ thể, Pep Guardiola đã vô địch La Liga cùng Barcelona, vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich và vô địch Premier League cùng Man City. Mourinho đã chinh phục đỉnh cao ở Anh (Chelsea), Italia (Inter), Tây Ban Nha (Real Madrid). Trong khi đó, người đứng đầu là HLV Ancelotti, người đã vô địch ở 4 quốc gia là Italia (AC Milan), Anh (Chelsea), Pháp (PSG) và Đức (Bayern Munich).
 
Chức vô địch Premier League là lần thứ 7 HLV Pep Guardiola vô địch quốc gia trong 9 mùa giải gần nhất. Chỉ có 2 mùa ông lỡ hẹn với chức vô địch là mùa 2011/12 (Barcelona) và 2016/17 (Man City).
 
Tính tổng cộng, HLV người Tây Ban Nha đã giành 23 danh hiệu trong sự nghiệp với 14 lần đăng quang ở Barcelona, 7 lần ở Bayern Munich và 2 lần ở Man City.
 
Pep Guardiola cũng giúp Man City cân bằng kỷ lục vô địch sớm của M.U từng xác lập ở mùa giải 2000/01 (vô địch trước 5 vòng đấu).
 
BĐS

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...