Van Persie đã dính chấn thương mắt cá chân trong thất bại 0-1 của M.U trước Southampton cuối tuần qua và bị thay ra ở phút 61 của trận đấu. Chấn thương này khiến cựu đội trưởng của Arsenal bỏ lỡ kế hoạch tới Zurich (Thụy Sỹ) để tham dự Gala trao giải Quả bóng Vàng, nơi anh được đề cử danh hiệu bàn thắng đẹp nhất năm (chung cuộc đứng thứ 3).

Bộ phận y tế ban đầu nhận định, Van Persie có thể sẽ phải vắng mặt nhiều ngày. Tuy nhiên, những kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy chân sút 31 tuổi không bị tổn hại nào quá nghiêm trọng, nhưng để tránh rủi ro nên Percy sẽ được cho nghỉ ngơi trong trận đấu với QPR cuối tuần này.

Nếu mọi chuyện diễn biến tốt, Van Persie sẽ trở lại trong chuyến làm khách của M.U tới sân của đội bóng chiếu dưới Cambridge vào ngày thứ Sáu tuần sau trong khuôn khổ vòng 4 FA Cup.

Việc Van Persie vắng mặt sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để tiền đạo Radamel Falcao có cơ hội ra sân để chứng tỏ mình. Ngôi sao người Colombia đang bị nghi ngờ về tương lai tại sân Old Trafford sau khi bị loại khỏi danh sách đăng ký 18 cầu thủ tham dự trận đấu với Southampton vừa qua.