• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/01/2020

Pep nên ở lại Man City để dựng xây đế chế

bao the thao - Hồi tháng trước, thông tin Pep Guardiola rời Manchester City bỗng nhiên râm ran khắp mọi mặt báo. Điều đặc biệt không phải đến từ nguồn tin, mà là ở cách người hâm mộ phản ứng với điều đó.

Đấy là những phản ứng không hề sốc, không xôn xao dư luận mà giống như đã biết từ trước. Thậm chí có những tờ báo còn mạnh dạn tin rằng Manchester City đã dũng cảm lựa chọn Pochettino thay thế Pep Guardiola để làm mới đội bóng. 

Những phản ứng ấy hoàn toàn trái ngược với màn chia ly màu xanh mà Pep đã từng đi qua với Barcelona hồi mùa Hè 2012. Còn Manchester City? Giống như”cõi tạm” để nói về việc ông có mặt ở đây vậy. Ngày Pep Guardiola đặt chân đến Etihad, đó là một điều được dự báo trước, khi mà bộ máy thượng tầng của Man City vốn là người cũ của Barcelona, và việc đưa Pep về là bước cuối cùng của kế hoạch có tính vĩ mô ấy.

Tuy nhiên, tầm vóc và lịch sử của Man City không đủ để giữ chân được Pep lâu dài. Man xanh luôn ở thế yếu trong mối quan hệ với Pep. Một mặt họ luôn mong Pep ở mãi với họ, và mặt kia họ luôn chuẩn bị tinh thần cho một ngày ông rời đi. Đó là lý do khi các thông tin về việc Pep chia tay ở mùa Hè 2020, mọi thứ như thể “cuối cùng ngày đó cũng tới.”

Tuy nhiên nếu như rời Man City, thì Pep sẽ đi đâu? Với một chiến lược gia xuất chúng và chưa có dấu hiệu lạc hậu như Pep, thì rõ ràng không thiếu thảm đỏ để mời ông về. Vấn đề là rời Man City thì Pep được gì? Và đi đến nơi khác để làm gì? Luận về danh hiệu, Pep đã có đủ. Luận về tiền bạc, Pep dư thừa. Luận về sự tôn trọng, Pep được tôn sùng ở Manchester. Có nghĩa ông có đủ điều kiện để xây dựng một đế chế. Nếu Pep rời Man City thì đó là vì ... chán ý tưởng và thích phiêu lưu tiếp. Và điều đó, liệu có hơn một hợp đồng trọn đời để xây dựng nên một vương triều ở nơi này? Nếu phiêu lưu, Pep cũng như Mourinho. Một so sánh mà ông đã dùng cả đời để chối bỏ.

Ta có thể ví von Pep giống như một tiểu thư nhà giàu, thuộc tầng lớp thượng lưu có vai vế trong xã hội. Còn Man xanh như một anh chàng giàu lên nhờ mua bán đất. Anh chàng đó có đủ tình yêu nồng nhiệt và tiền bạc để rước cô về. Nhưng anh hiểu, cô không thuộc về thế giới của anh. Cô luôn mơ về một chân trời mới sẽ “môn đăng hộ đối” hơn, hay thậm chí là quay trở về mái nhà Barcelona

Và liệu một ngày cô đi, tuổi xuân không còn, cô có mong một “mái ấm và những đứa con?” Hay một giá trị ở lại bằng cách xây dựng đế chế kiểu Alex Ferguson tại nửa xanh của thành Manchester!

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM