• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 23/05/2019

Pep Guardiola và hành trình vượt qua Alex Ferguson

bao the thao - Với hiệu suất chinh phục danh hiệu ấn tượng, Pep Guardiola đang trên đường chinh phục kỷ lục của Alex Ferguson, nhà cầm quân giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử.

Pep Guardiola đang trên đường chinh phục mọi kỷ lục của một huấn luyện viên. Cú Poker quốc nội (Ngoại hạng Anh, FA Cup, Cúp Liên đào và Community Shield), điều chưa từng có tiền lệ tại Anh, Guardiola đã nâng tổng số danh hiệu ông chinh phục lên con số 27 sau trong 10 năm cầm quân ở bóng đá đỉnh cao, tính từ mùa 2008/09 dẫn dắt Barcelona.

Với thành tích đó, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đang đứng thứ tư trong danh sách những nhà cầm quân giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử. Chỉ có Ferguson (48), Lucescu (32) và Lobanovskyi (29) là đoạt nhiều danh hiệu hơn Pep. Tuy còn cách Sir Alex khoảng cách khá xa nhưng nếu duy trì được hiệu suất 2,7 danh hiệu/mùa, Pep chỉ cần thêm 8 mùa nữa để vượt qua huyền thoại của M.U.

Một chi tiết nữa cần lưu ý, Pep năm nay mới chỉ 48 tuổi, độ tuổi tương đối trẻ đối với một HLV. Cần biết Ferguson giành 48 danh hiệu sau 38 mùa bóng và giải nghệ ở tuổi 71. Còn hơn 20 năm nữa Pep mới đến độ tuổi thất thập cổ lai hy ấy và nếu như giải nghệ theo đúng lộ trình từng chia sẻ, ở tuổi 60 hoặc 65, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn còn hơn 10 năm làm nghề nữa.

Đi vào chi tiết sự nghiệp 4 nhà cầm quân giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử. Alex Ferguson từng dẫn dắt Aberdeen và giúp đội bóng quê nhà giành cúp C2 sau khi đánh bại Real Madrid trong trận chung kết mùa 1982/83. Sau đó, Sir Alex chuyển sang dẫn dắt M.U và đạt tới đỉnh cao danh vọng cùng đội bóng này.

Guardiola có hiệu suất chinh phục danh hiệu cực kỳ ấn tượng

Thành tựu lớn nhất của vị chiến lược gia người Scotland là giúp M.U vượt qua Liverpool để trở thành đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh. Cụ thể, dưới triều đại Sir Alex, M.U đã giành được tới 13 danh hiệu Ngoại hạng Anh, ngoài ra còn có thêm 2 chức vô địch Champions League cùng hàng tá danh hiệu cao quý khác.

Mircea Lucescu không sở hữu sự nghiệp lẫy lừng như Ferguon nhưng cùng giành được 32 danh hiệu sau khi kinh qua 14 đội bóng khác nhau. Giai đoạn thành công nhất của nhà cầm quân người Romania kéo dài từ 2004-2016, khoảng thời gian ông dẫn dắt Shakhtar Donetsk giành 21 danh hiệu, trong đó có 8 chức VĐQG và Europa League 2008/09.

Valeriy Lobanovskyi thì có thể xem là vị chiến lược gia vĩ đại nhất Đông Âu. Ông qua đời ở tuổi 63 ngay trên sân cỏ vào ngày 7/5/2002 ngay sau khi Dinamo Kiev, đội bóng ông dẫn dắt đánh bại Metalurh Zaporizhzhya, vì một cơn đột quỵ. Lobanovskyi đã trải qua 3 giai đoạn dẫn dắt Dinamo Kive, giành 13 chức VĐQG, bao gồm 8 VĐQG Liên Xô và 5 VĐQG Ukraine.

Pep Guardiola thì trải qua 3 đội bóng Barcelona, Bayern Munich và hiện dẫn dắt Man City. Đội bóng ông gặt hái thành công nhất là Barca với 14 danh hiệu. 3 năm tại Đức ông giành thêm 7 danh hiệu và sau 3 năm tại Man City, Pep có thêm 6 danh hiệu nữa.

bđ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...