• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 10/08/2018

Man City: Bảo vệ ngai vàng không phải nhiệm vụ bất khả thi

bao the thao - Cái cách xây dựng đội bóng của Pep chính là để hướng đến chức VĐQG, hoặc “chỉ là” VĐQG...

Giới chuyên môn trong làng bóng Anh chỉ ra rằng Liverpool là đội khiến các cầu thủ Man City phải mắc sai sót cá nhân nhiều nhất trong mùa bóng vừa qua tại Premier League. Bài học: cứ ngang nhiên tấn công, ngang nhiên “chơi bóng” thay vì thủ động phòng thủ trước Man City.

Tất nhiên, Liverpool làm được như thế vì chính họ có khả năng ấy. Liverpool không chỉ thắng Man City ở Premier League mà còn thắng trong cả 2 lượt ở Champions League. Thậm chí, khi đôi bên đá giao hữu trước mùa bóng này thì Liverpool cũng thắng. Khả năng và cách chơi của Liverpool là như thế nào, giới chuyên môn cũng đã chỉ rõ. Nhưng tóm lại, tất cả gần như vô nghĩa.

Man United cũng thắng Man City ở Premier League mùa trước. Thậm chí Wigan cũng thắng, ở Cúp FA. Bóng đá chính là như vậy. Trong một trận đấu duy nhất, điều gì cũng có thể xảy ra. Còn trong thể thức vòng tròn gồm 38 vòng, câu chuyện trở nên khác hẳn. Đâu có ích gì nếu Liverpool chiến thắng thuyết phục trước Man City, nhưng lại mất điểm trong 45% tổng số trận, đa số là trước các đối thủ yếu! Trong 6 trận gặp 3 đội rớt hạng ở mùa trước (Swansea, Stoke City, West Brom), Liverpool chỉ thắng 2 trận.

Không riêng gì Liverpool, đấy là vấn đề chung của các đội mạnh có mục tiêu tranh ngôi vô địch Premier League. Ngược lại, vấn đề của Pep Guardiola không phải là làm sao đứng vững trước thái độ “quyết hạ bệ nhà vô địch” của các đội thủ chính. Hoặc, đấy không phải là vấn đề mang tính sống còn.


Man City chỉ mất điểm trong 6 trận, chỉ bị dẫn điểm trong 4,5% thời gian thi đấu ở Premier League mùa trước. Làm được như thế ở giải VĐQG khốc liệt nhất thế giới, hẳn nhiên phải vô địch rồi. Và bây giờ, đội bóng của Pep Guardiola đang đứng trước một thách thức hấp dẫn hơn hẳn: bảo vệ thành công danh hiệu vô địch mà họ đang giữ.

Vâng, Premier League quả là giải đấu khốc liệt nhất thế giới. Trong 10 năm nay, duy nhất chỉ có chức vô địch Premier League là luôn đổi chủ qua từng mùa bóng. Toàn bộ 54/55 giải VĐQG còn lại ở châu Âu đều đã có đội bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Ngay cả Champions League rút cuộc cũng trở thành nơi độc diễn của Real Madrid suốt 3 năm nay. Europa League cũng đã có 3 mùa bóng liên tiếp thuộc về Sevilla. Chỉ có Premier League là luôn thách thức các nhà đương kim vô địch. Man City mà bảo vệ được ngôi cao ở Premier League mùa này, tượng đài Pep Guardiola sẽ lại trở nên vĩ đại hơn nhiều, so với những gì người ta đã biết.

Nhiều khả năng, thầy trò Pep sẽ làm được kỳ tích. Đấy là cảm giác rõ ràng từ trận thắng Chelsea ở Community Shield. Mùa Hè vẫn chưa trôi qua, và các hảo thủ vừa tiến xa ở World Cup vẫn chưa trở về? Hoàn toàn không có vấn đề. Cũng chẳng có vấn đề gì khi Man City không phải là đội dẫn đầu thị trường chuyển nhượng. Họ vẫn chơi bóng một cách thanh thoát, vẫn dễ dàng tấn công hoặc phản công tùy theo tình huống ngẫu nhiên trên sân.

Đành rằng đấy là vấn đề đẳng cấp, nhưng nói vậy dường như chưa đủ. Đẳng cấp nào nơi một đội bóng chưa từng tiến gần đến vinh quang ở Champions League? Phân tích đến cùng thì Pep Guardiola vẫn còn nhiều việc phải làm và Man City vẫn chưa nghiễm nhiên là ứng cử viên vô địch ở giải đấu danh giá Champions League. Nhưng nếu thế, càng có lý do để giới hâm mộ tin rằng Man City sẽ bảo vệ được chức vô địch Premier League mùa này. Cái cách xây dựng đội bóng của Pep chính là để hướng đến chức VĐQG, hoặc “chỉ là” VĐQG.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...