• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 31/07/2020

TPHCM dẫn đầu tại giải cờ Vua trẻ toàn quốc tranh Cúp VietcomBank 2020

bao the thao - Nhằm tránh những hệ lụy có thể xảy ra trong bối cảnh tình hình COVID-19 đang diễn ra phức tạp, thay vì kết thúc vào ngày 1/8 như kế hoạch, BTC giải cờ Vua trẻ toàn quốc tranh Cúp VietcomBank 2020 đã quyết định thay đổi điều lệ, chuyển 4 ván cuối cờ tiêu chuẩn thành cờ nhanh và tổng kết giải ngay trong tối 29/7.

 
Và sau gần một tuần thi đấu giải đấu đã kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về TPHCM với 47 HCV...
 
Ở nội dung cờ tiêu chuẩn (90 phút/kỳ thủ + 30 giây/nước đi), và tính cho đến sáng ngày 29/7, giải đã tiến hành được 5/9 ván đấu. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, sau khi tham khảo ý kiến của lãnh đạo UBND và Sở VHTT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, BTC đã quyết định thay đổi điều lệ giải, chuyển 4 ván còn lại từ thể thức tiêu chuẩn sang cờ nhanh (15 phút/kỳ thủ + 10 giây/nước đi). Sự thay đổi này tuy là bất đắc dĩ nhưng rất hợp lý và đã nhận được sự ủng hộ của toàn bộ các đoàn VĐV cũng như các phụ huynh tại giải.
 
Không nằm ngoài dự đoán, cuộc đua ở nội dung cờ tiêu chuẩn diễn ra khá quyết liệt giữa TPHCM và Hà Nội. Chung cuộc, TPHCM đứng đầu với 12 HCV, 12 HCB, 11 HCĐ; tiếp đó là Hà Nội (10, 6, 11), Ninh Bình (3, 1, 3)... TPHCM và Hà Nội cũng là 2 đơn vị dẫn đầu xếp hạng nội dung này ở cả các hạng mục “thiếu niên – nhi đồng” và “trẻ” theo Điều lệ giải (không xếp hạng toàn đoàn các nội dung nhanh, chớp và cờ truyền thống).
Xếp hạng toàn đoàn, TPHCM đứng thứ nhất với 47 HCV giành được, Hà Nội đứng thứ 2 với 39 HCV, trong khi đoàn chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu cũng rất thành công khi vươn lên đứng thứ 3 với 8 HCV. Lễ trao giải và bế mạc đã được tiến hành ngay trong tối 29/7 tại NTĐ thành phố Vũng Tàu.
 
Một điều đáng ghi nhận là trong suốt tiến trình giải đấu, đặc biệt kể từ khi xuất hiện thông tin về các ca bệnh Covid đầu tiên tại TP Đà Nẵng, BTC đã luôn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và nhận được sự hợp tác tích cực của các kỳ thủ, trọng tài cũng như các phụ huynh.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Vietcombank là nhà tài trợ chính của giải đấu.
Mỹ Hạnh

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM