• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 04/01/2018

Siêu VĐV sở hữu gen 7 tỷ người không có: Chạy cả đời không mệt

bao the thao - (Tin thể thao, tin điền kinh) Gần 7 tỷ thành viên trên trái đất dễ gì có người thứ 2 sở hữu gen đặc biệt như VĐV Dean Karnazes.

Dean Karnazes (55 tuổi) sinh năm 1962 tại California (Mỹ), ông được biết tới như VĐV điền kinh chạy đường dài nổi tiếng nhất thế giới nhờ cơ thể "không biết mệt".

Siêu VĐV sở hữu gen 7 tỷ người không có: Chạy cả đời không mệt - 1

Dean Karnazes sở hữu gen hiếm nhiều người trên thế giới ao ước

Theo như nghiên cứu khoa học, khi vận động, đường glu-cô-zơ liên tục đốt cháy tạo ra năng lượng để phục vụ cơ thể và quá trình này sinh ra axít lactic. Chất này gây ra hiện tượng chuột rút và mỏi cơ ở các vận động viên điền kinh, khi đạt tới ngưỡng nhất định sẽ gửi tín hiệu đến não bộ chỉ huy cơ thể dừng lại.

Nhưng với Dean Karnazes thì khác, ông sở hữu một loại gen cực hiếm giúp đào thải axít lactic nhanh chóng khỏi cơ thể, đó là lý do mà người đàn ông 55 tuổi này có thể chạy mãi, chạy mãi...

Ông từng đạt được những kết quả phi thường. Trong 50 ngày liên tiếp dự 50 cuộc thi điền kinh băng qua 50 bang của nước Mỹ, vượt qua 42 km trong điều kiện nhiệt độ -25 độ C ở Nam Cực và đặc biệt là thành tích chạy 563 km trong 80 giờ 44 phút không ngủ.

Siêu VĐV sở hữu gen 7 tỷ người không có: Chạy cả đời không mệt - 2

Ông có thể chạy cả đời, nếu như không buồn ngủ

Dean từng phát biểu trên truyền thông Anh rằng: "Tôi có thể chạy bất kỳ quãng đường nào, trong thời gian bao lâu bởi tôi sẽ chẳng bao giờ bị chuột rút, cớ bắp cũng không cứng lại. Tuy nhiên thử thách lớn nhất với tôi lại chính là cơn buồn ngủ, tôi có thể chạy nhưng không thể chống lại giấc ngủ".


Khampha

Video về người đàn ông có gen hiếm, tỷ người "phát hờn"


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...