• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 10/06/2019

“Vua cơ điên Việt” lập 2 kỷ lục, muốn đấu “Phù thủy bi-a” Reyes ở SEA Games

bao the thao - Bằng hai kỷ lục vô tiền khoáng hậu, cơ thủ Ngô Đình Nại đã trở thành nhà tân vô địch quốc gia 2019 và giành suất tham dự SEA Games vào cuối năm tại Philippines.

Bằng hai seri 48 điểm và 21 điểm, cơ thủ Ngô Đình Nại đã không cho đối thủ Huỳnh Xuân Châu (Bình Định) bất kỳ cơ hội nào trong trận chung kết. Tay cơ của TP.HCM giành chiến thắng với tỉ số 100-59 sau 11 lượt cơ để đăng quang ngôi vô địch nội dung carom 1 băng quốc gia 2019.

Không chỉ vậy, “Vua cơ điên Việt” còn lập nên hai kỷ lục vô tiền khoáng hậu gồm: Cơ thủ ghi đủ 100 điểm chỉ trong vỏn vẹn 2 lượt cơ và cơ thủ có hiệu suất cao nhất xuyên suốt giải với 11.1 (11 điểm/lượt cơ) – cao nhất trong lịch sử giải quốc gia.

Bên cạnh đó với chức vô địch trên, Đình Nại đã giành suất tham dự SEA Games 2019 (cùng Mã Minh Cẩm). Đây là lần đầu tiên cơ thủ 36 tuổi tham gia ở đấu trường khu vực sau nhiều lần vô duyên.

Đình Nại nhận 20 triệu đồng thưởng nóng từ ông Đinh Văn Tiến - một mạnh thường quân tán thưởng cho màn trình diễn xuất sắc của "Vua cơ điên Việt" 

“SEA Games là giải đấu mà tôi luôn muốn góp mặt. Tôi khá vô duyên với giải đấu này khi những lần tôi đủ điều kiện tham dự thì SEA Games không tổ chức. Tôi đặt quyết tâm giành huy chương Vàng tại Philippines vào cuối năm nay”, Đình Nại chia sẻ.

Đặc biệt, cơ thủ 36 tuổi cho biết anh rất mong muốn được đối đầu với “Phù thủy bi-a” Reyes của nước chủ nhà tại SEA Games: “Reyes là một tên tuổi lớn của bi-a thế giới. Ông thi đấu rất hay và chơi được nhiều thể loại. Nếu có cơ hội, tôi rất muốn so tài với cơ thủ lừng danh này tại giải đấu Đông Nam Á tới”.

Theo chia sẻ của cơ thủ sinh năm 1981, đây là năm cuối cùng anh dành thời gian để tập luyện nội dung 1 băng. Kể từ năm sau, Ngô Đình Nại sẽ dành sự tập trung tuyệt đối cho việc luyện tập và thi đấu nội dung carom 3 băng. Cũng chính vì vậy, Đình Nại đã thi đấu vô cùng cống hiến khi hầu hết các trận đấu đều có seri trên 40 điểm ở giải quốc gia năm nay.

Chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của Ngô Đình Nại, ông Đinh Văn Tiến – một mạnh thường quân đã thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho cơ thủ của TP.HCM.

"Vua cơ điên Việt" lập hai kỷ lục quốc gia 

Sau chức vô địch carom 1 băng, Đình Nại sẽ tiếp tục bước vào thi đấu nội dung carom 3 băng, nơi có sự tranh tài của đầy đủ cơ thủ nổi tiếng của Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ, Nguyễn Đức Anh Chiến…

Vòng chung kết Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia năm 2019 diễn ra từ 6-13/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) có sự góp mặt của 150 cơ thủ tranh tài ở nhiều nội dung như: carom 1 băng, carom 3 băng (không có trong SEA Games), snooker, pool 9 bóng, pool 10 bóng…

tt+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM