• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 29/05/2018

HLV Emery: "Ở PSG, Neymar là thủ lĩnh chứ không phải tôi"

bao the thao - HLV Unai Emery mới đây tiết lộ, một trong những lý do ông chia tay Paris Saint Germain chính là vì nhà cầm quân này không có tầm ảnh hưởng ở đội bóng Pháp lớn như tiền đạo Neymar

HLV Emery: "Ở PSG, Neymar là thủ lĩnh chứ không phải tôi"
Phát biểu trên tạp chí France Football, tân thuyền trưởng Arsenal cho hay: "Tôi biết khi nào mình là người giữ trọng trách chính ở PSG và khi nào thì không. Ở mọi CLB, bạn đều phải biết vai trò của mình với đội bóng cũng như các cầu thủ là như thế nào".

"Theo quan điểm của tôi, ở PSG Neymar là thủ lĩnh đích thực, nếu không thì cậu ấy cũng đang trên đường tiếp quản vai trò đó. Neymar đến PSG để khẳng định mình là người đứng đầu, cũng như hiện thực hóa mục tiêu trở thành cầu thủ hay nhất thế giới vào một ngày nào đó".

"Ở Man City HLV Pep Guardiola là người nắm quyền lực lớn nhất, nhưng ở PSG Neymar mới là người có được vinh dự này. Tôi còn nhớ cách đây vài tháng một cầu thủ của PSG đã nói với mình rằng: "Này sếp, tôi nghĩ năm nay ông cần phải có sự thay đổi"".

"Đó là điều đương nhiên. Tôi biết mình không thể giữ nguyên quy cách làm việc khi có và không có Neymar. Đã qua rồi cái thời HLV không phải học cách thích nghi với cầu thủ".

"Ở đây không có chuyện các bên có thể hành xử theo bản năng, bởi nếu muốn mọi chuyện trôi chảy thì chúng tôi phải hiểu về nhau rất rõ. Huấn luyện những ngôi sao lớn như Messi, Ronaldo hay Neymar chưa bao giờ là chuyện dễ dàng".

"Đây là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nên bạn cần phải học cách sống chung với họ. Hãy cứ nhìn tình thế của HLV Guardiola ở Man City, bạn sẽ thấy ông ấy rất may mắn vì không phải làm vừa lòng nhiều ngôi sao".

"HLV Guardiola biết khi nào cần phải đưa ra quyết định cứng rắn và khi nào nên dừng lại. Ví dụ, ông ấy từng thẳng tay loại bỏ Deco, Ronaldinho hay Ibrahimovic nhưng lại không làm điều đó với Messi. Cái hay của HLV Guardiola là ông biết tránh xa những vấn đề nghiêm trọng", HLV Emery kết luận.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...