• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 12/09/2018

Real ăn đứt Barca về sức khỏe tài chính

bao the thao - Thành công về mặt thành tích đang dẫn đến thành công về tài chính cho Real Madrid, khác hẳn với tình cảnh oằn lưng trả lương của Barcelona.

430 triệu euro là số tiền Real Madrid chi để trả lương cho toàn bộ nhân viên, từ cầu thủ, huấn luyện viên, nhân vân hành chính cho đến ban lãnh đạo ở mùa giải 2017/18. Chính xác là 811 người lao động, bao gồm 665 nam và 146 nữ.

Con số thoạt trông có vẻ khủng khiếp này thực ra chỉ chiếm 57% tổng doanh thu của đội bóng (751 triệu euro), một tỷ lệ tuyệt hảo theo khuyến cáo các đội bóng nên chi tối đa 70% doanh thu để trả lương và mức tối ưu là 55% của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA).

Trong bối cảnh quỹ lương các cầu thủ đội một tăng phi mã, từ 145 triệu euro lên 280 triệu euro chỉ trong vòng 5 năm, tỷ lệ lương/doanh thu mà Real đạt được là một con số đáng nể phục. Để dễ bề hình dung, có thể so sánh với Barcelona, đại kình địch của Real.

So với đội bóng Hoàng gia, sức khỏe tài chính của đội bóng xứ Catalan thua rất xa. Cụ thể, tỷ lệ lương/doanh thu của Barca ở mùa giải 2017/18 lên tới 84%, với tổng doanh thu là 707 triệu euro nhưng phải dành ra tới 588 triệu euro để trả lương.

Sự thành công về mặt tài chính này dĩ nhiên gắn liền với thành công về mặt thành tích khi 5 năm qua, Real tới 4 lần vô địch Champions League. Tất nhiên, không thể phủ nhận khả năng làm kinh tế của BLĐ Real, mà đứng đầu là chủ tịch Florentino Perez. Bởi lẽ, 87% doanh thu của Real đến từ các hoạt động thương mại, chỉ 13% từ thành tích thi đấu.

Infographic: Quỹ lương của Real Madrid mùa giải 2017/18
 
(bấm vào ảnh xem kích thước lớn)


Infographic: Thu nhập của Real Madrid mùa giải 2017/18BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...