• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/11/2019

Guardiola: Có những HLV giỏi không danh hiệu vì không Messi

bao the thao - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Pep Guardiola đã chia sẻ rằng có những HLV giỏi nhưng không giành được danh hiệu nào vì không có Lionel Messi.

Guardiola: Có những HLV giỏi không danh hiệu vì không Messi

Ở tuổi 33, Messi vẫn đang chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, đẳng cấp mà hiếm có cầu thủ nào trong lịch sử bóng đá có thể vươn tới. Điển hình là màn trình diễn ở trận gặp Real Valladolid. Mặc dù vậy, Guardiola, ông thầy cũ của siêu sao người Argentina vẫn lo xa cho tương lai của đội bóng cũ Barca.

"Một ngày nào đó Messi sẽ giải nghệ và Barca phải đối phó với vấn đề này", HLV Man City chia sẻ. "Những gì cần phải chuẩn bị là một vị trí để tôn vinh cậu ấy như Kubala hay Cruyff, và tôi chắc chắn Barca sẽ tìm được vị trí trang trọng cho Messi".

"Những ngôi sao cũng cần phải chạy như bất kỳ ai khác, nếu không đội bóng không thể thi đấu, bạn cần thuyết phục họ phải chạy. Đôi khi, bạn phải nói với họ "Tôi không yêu cầu cậu chạy 40m như một cầu thủ 20 tuổi nhưng cho tôi một lý do để cậu không chạy". Nếu ai đó không chạy, nhưng ghi 3 bàn mỗi trận, tôi sẽ mua ngay. Không ai làm được như vậy và chỉ có Messi là tiệm cận", Pep đưa ra quan điểm.

"Ngay bây giờ, bạn cần yêu cầu Messi thực hiện những nỗ lực bứt tốc. Cậu ấy không thể chạy chỉ để chạy, không thể như thế. Nếu Messi chạy như cách cậu ấy chạy trong mùa giải đầu tiên làm việc với tôi thì cứ 3 tháng cậu ấy chấn thương 3 tháng 1 lần. Quản lý một huyền thoại từ 30 tuổi trở lên và điều khó nhất với một HLV", ông tiếp tục.

Cuối cùng, Guardiola nhấn mạnh: "Có những HLV xuất sắc nhưng không giành được gì vì họ không có Messi. Tôi may mắn vì có cậu ấy, và cả Xavi, Iniesta, Dani Alves hay Pique. Hơn nữa họ lại ở độ tuổi sung mãn". Trước đây, Pep cũng từng đánh giá không ai có thể chung mâm với Messi.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM