• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/05/2019

Thái Lan sẽ lách luật để hợp thức hóa ghế HLV trưởng?

bao the thao - Thái Lan tính chuyện đăng ký GĐKT vào ghế HLV trưởng trong lúc thực quyền dẫn dắt đội tuyển Thái Lan sẽ thuộc về ông Sirisak Yodyardthai vốn không thể giữ chức HLV trưởng do không đủ bằng cấp.

Rất bất ngờ là đến thời điểm này, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn đang lúng túng trong việc tìm người ngồi vào ghế HLV trưởng của ĐT Thái Lan sau King’s Cup 2019. Bởi ông Sirisak Yodyardthai chỉ có thể dẫn dắt  đội bóng xứ Chùa vàng ở King’s Cup 2019. 

Còn ở vòng loại World Cup sau đó, vị chiến lược gia này không thể cầm quân do  không đáng ứng được yêu cầu bằng cấp của AFC cũng như FIFA đề ra khi chưa có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp. Để thẩm định lại lần chót, Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã gửi thư hỏi, liệu trường hợp của ông có được dẫn dắt dắt ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 hay không, nhưng chưa nhận được câu trả lời của AFC. 

Giám đốc kỹ thuật Laohakul

Trước tình cảnh tiến thoái lưỡng nan ấy, truyền thông Thái Lan hiến kế, FAT có thể tính chuyện lách luật bằng cách đăng ký Giám đốc kỹ thuật Laohakul vào chức danh HLV trưởng khi vị chiến lược gia này đáp ứng đủ điều kiện bằng cấp của AFC và FIFA. Còn ông Sirisak sẽ giữ vai trò thành viên trong ban huấn luyện nhưng thực chất, toàn quyền quyết định về chuyên môn của ĐT Thái Lan. 

Tuy nhiên, việc lách luật ấy là gần như không thể bởi không dễ qua mặt tổ chức được chặt chẽ như AFC hay FIFA. Lãnh đạo FAT cũng thừa nhận, đó là điều không thể và không nên. Nếu bị phát hiện, ĐT Thái Lan có thể sẽ lãnh phải hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn, bị cấm tham dự các giải  quốc tế hoặc bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. 

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...