• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/11/2019

Cựu chủ tịch UEFA gọi VAR là... đống phân

bao the thao - Huyền thoại bóng đá Pháp và cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini mới đây đã lên tiếng chỉ trích VAR, khi ví công nghệ này giống một... đống phân.

Công nghệ trợ lý trọng tài video, hay còn gọi tắt là VAR, đã trở thành một trong những quy tắc đột phá nhất trong bóng đá kể từ khi được ra mắt vài năm trước. Nhưng điều đó cũng khiến VAR nhiều lần trở thành tâm điểm chú ý, hầu hết đều dẫn đến những tranh cãi lớn. Mặc dù có nhiều người ủng hộ VAR, không ít người khác đã chỉ trích công nghệ này, trong đó có cựu Chủ tịch UEFA và huyền thoại bóng đá người Pháp, Michel Platini.

"Tôi sẽ mất nửa giờ để giải thích lý do tại sao nó (VAR) không giải quyết được vấn đề. Tôi không ủng hộ VAR. Tôi nghĩ đó là một chuyện tồi tệ", cựu chủ tịch UEFA chia sẻ với RAI2.

Platini chỉ trích công nghệ VAR

Platini chỉ trích công nghệ VAR

Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 và bị cáo buộc nhận hối lộ, khi các công tố viên phát hiện ông nhận số tiền lên tới 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. FIFA đã ra lệnh cấm Michel Platini tham dự mọi hoạt động liên quan đến bóng đá lên đến 8 năm, sau đó giảm xuống còn 4 năm.

Tháng 10 vừa qua Platini đã mãn hạn cấm và ông thừa nhận rằng có thể trở lại, mặc dù không tiết lộ ở đâu hoặc bằng cách nào: "Ở tuổi 64 tôi vẫn có cơ hội thực hiện một chuyến phiêu lưu cuối cùng, nhưng tôi không muốn để phạm sai lầm và tôi phải suy nghĩ về vấn đề đó".

Bên cạnh đó, huyền thoại bóng đá Pháp cũng tuyên bố ông bị các thành viên của LĐBĐ thế giới tẩy chay: "Trong FIFA họ không muốn tôi làm chủ tịch vì tôi muốn bảo vệ bóng đá và là cựu cầu thủ duy nhất có thể trở thành Chủ tịch".

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM