Diễn biến vào thời điểm đó được Ed Sheeran thuật lại như sau: Khi anh đang nghêu nghao cùng chiếc guitar, thì Rooney đột ngột bước vào vỗ vai ngỏ lời khen tiếng đàn mê hoặc của tôi. Ngay lập tức, Ed Sheeran nảy ra ý tưởng mời tiền đạo của Man United song ca một bài. Tuy nhiên Gã Shrek từ chối đây đẩy.

Anh ngồi xuống tiếp tục lắng nghe tiếng guitar của Ed Sheeran, rồi dần bị âm thanh du dương đó thuyết phục. Cuối cùng, R10 cũng cất tiếng hát. Khá bất ngờ, khác hoàn toàn với những lời đơm đặt trước đó về chuyện Rooney hát dở ẹc, giọng hát của Gã Shrek khá truyền cảm. Anh thuộc tuýp giọng nam cao, khá dễ nghe, dù tiết tấu, nhấn nhá vẫn còn hơi thô.

Kết thúc màn biểu diễn ngắn ngủi, Rooney nhận được sự tán thưởng của đám đông. Anh về nhà và phấn khích tới mức giật lên Twitter dòng trạng thái: “Đêm tuyệt vời cùng âm nhạc của Ed Sheeran. Cảm ơn vì tiếng guitar của anh”, đồng thời đăng bức ảnh họ chụp chung lên. Lẽ ra chuyện Rooney cất cao tiếng hát chỉ có anh và vài người trong quán bar biết. Nhưng một CĐV nào đó đã quay video màn trình diễn ngẫu hứng của Rooney và tung lên Youtube. Chỉ sau khoảng 2 tiếng, video này đã có hơn 4.000 người xem.

Người ta tự hỏi, liệu sau khi nhận được những lời tán thưởng về giọng hát khá tốt, Rooney có suy nghĩ đến việc ngân nga như một thú vui hàng ngày hay không. Sáng thể thao, chiều cất cao tiếng hát. Thực tế thì nếu Rooney có quyết định chuyển sang ca hát cũng chẳng phải lạ. Bởi trong giới cầu thủ, không thiếu những trường hợp vừa đá bóng, vừa đi hát nghiệp dư. Chính đồng đội cũ của Rooney, Carlos Tevez cũng từng là thành viên của một ban nhạc đồng quê tại Argentina trong thời gian đã là cầu thủ chuyên nghiệp. Khi còn thi đấu cho Quỷ đỏ, Tevez từng sáng tác và hát tặng các đồng đội ở Man United.

Nhân chuyện này, Rooney cũng tự minh oan được cho mình về việc anh không bao giờ chịu hát bài quốc ca Vương quốc Anh. Không phải R10 hát chán, mà đơn giản vì anh… không thuộc lời.