• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/09/2018

Viettel: Trẻ người nhưng không non dạ

bao the thao - Viettel đã ở rất gần chiếc vé lên chơi tại V.League 2019. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn ở “thì tương lai”, nhưng người ta vẫn đặt ra câu hỏi: “Nếu Viettel thăng hạng và mang lại cái tên “huyền thoại” Thể Công thì liệu đội có đủ sức chinh chiến ở V.League sau nhiều năm vắng bóng?”.

Viettel có cái gì đó giống với HAGL 3 năm về trước. Cụ thể, năm 2015, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của đội bóng phố Núi đã quyết định đôn các cầu thủ của Học viện HAGL-JMG và lò Năng khiếu HAGL ở tuổi đôi mươi lên thi đấu tại V.League. Phải mất đến vài mùa bóng, vừa đi vừa dò đường, Công Phượng và các đồng đội mới có thể chơi tàm tạm tại sân chơi lớn nhất của bóng đá Việt Nam.
 
Có một câu hỏi đặt ra với Viettel: “Liệu đội có đi lại con đường của HAGL hay không?”. Cựu danh thủ Nguyễn Đức Thắng từng được đào tạo tại Thể Công và nay là HLV trưởng của FLC Thanh Hóa cho hay: “Đấy là câu chuyện mà tôi đã nói 5 năm về trước khi nhắc đến HAGL. Đội bóng phố Núi đào tạo ra những cá nhân rất tốt, nhưng ở một vài khâu như thủ môn và trung vệ thì lại chưa được chú ý nhiều, nên bây giờ hàng thủ cũng chính là điểm yếu của họ. Tôi từng tham gia huấn luyện rất nhiều em ở Viettel từ lúc 11 tuổi nên khá hiểu về lứa cầu thủ hiện nay của đội. 

Có một điều chắc chắn, kinh nghiệm là thứ các em đang còn thiếu, nhưng chủ trương và cách làm tới đây của đội bóng mới là quan trọng. Tôi nghĩ, có trình độ và tài năng, mọi thứ sẽ ổn với các cầu thủ nơi đây vì Viettel có các sản phẩm đào tạo đều mang “hồn Thể Công”, do chính người Thể Công đào tạo. Nên nhớ, Thể Công đào tạo nên một đội bóng chứ không phải từng cá nhân. Cái chất riêng ấy đã giúp cho Thể Công tồn tại trong 64 năm qua và tương lai cũng sẽ là như thế”.


Như mọi người đều biết, Viettel có rất nhiều cầu thủ tài năng góp mặt ở các cấp độ đội tuyển. Ngôi sao và thủ lĩnh của đội bóng chính là trung vệ Bùi Tiến Dũng. Kế đến phải kể tới các cầu thủ rất thành công ở các đội tuyển trẻ và đã có 3 năm chơi bóng tại giải hạng Nhất như Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức, Dương Văn Hào, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh (từng khoác áo U20 Việt Nam)... Hay những cầu thủ dù trẻ nhưng được tôi luyện, trưởng thành vượt bậc như Bùi Đình Sơn, Trương Văn Thiết, Trần Hoàng Sơn, Bùi Duy Thường hay Đặng Văn Trâm.

Được biết, nếu Viettel thăng hạng, Bộ Quốc phòng sẽ đồng ý cho đội bóng lấy lại tên Thể Công. Được khoác áo của đội bóng gắn cái tên “huyền thoại” này sẽ là nguồn động lực lớn để Bùi Tiến Dũng và các đồng đội chiến đấu vì mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Viettel cho hay, nếu có mặt tại V.League, đội bóng sẽ được quyền tìm kiếm và ký hợp đồng với các ngôi sao thuộc hàng “Top” của bóng đá Việt Nam. Đương nhiên, một phần không thể thiếu chính là tuyển chọn những ngoại binh chất lượng để chinh chiến ở đấu trường khốc liệt V.League.

“Chúng tôi được ăn tập với nhau và chơi bóng cùng nhau cho đến bây giờ nên cảm thấy tự tin nếu lên chơi V.League. Dĩ nhiên, đội bóng cần có thêm những cầu thủ chất lượng cũng như các yếu tố khác để có thể tồn tại. Tôi tin, Viettel hay rồi đây là Thể Công sẽ không phụ lòng CĐV khắp cả nước đang ủng hộ đội”, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...