• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/05/2020

RFEF chọn Bilbao, UEFA chọn Valencia đại diện La Liga dự Europa League

bao the thao - UEFA vừa gửi thông báo đến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) rằng, đội xếp thứ 7 La Liga sẽ giành suất dự Europa League mùa tiếp theo nếu trận chung kết Cúp Nhà Vua mùa này không được tổ chức.

RFEF chọn Bilbao, UEFA chọn Valencia đại diện La Liga dự Europa League

Như đã biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên trận chung kết Cúp Nhà Vua giữa Athletic Bilbao và Real Sociedad (lẽ ra phải diễn ra ngày 18/4) vẫn đang bị hoãn vô thời hạn. Để bảo vệ quyền lợi cho các CLB của mình, RFEF vừa kiến nghị lên UEFA rằng, trong trường hợp trận chung kết Cúp Nhà Vua năm nay không thể diễn ra mà nếu một trong hai đội đã có suất dự châu Âu thì đội còn lại sẽ tham dự Europa League 2020/21. 

Sở dĩ RFEF đưa ra đề xuất này là bởi Sociedad hiện đang đứng thứ 4 trên BXH La Liga 2019/20 nên chắc chắn sẽ giành được một suất dự cúp châu Âu mùa tới. Trong khi đó, Bilbao hiện xếp thứ 10 trên BXH La Liga nhưng đã giành quyền góp mặt ở trận chung kết Cúp Nhà Vua.

Bởi vậy, họ sẽ có cơ hội dự Europa League nếu Sociedad đi châu Âu. Tuy vậy, UEFA đã không đồng ý với đề nghị của RFEF. Họ cho rằng đội thứ 7 (hiện tại là Valencia) sẽ thay thế suất dự Europa League. Và nếu trận chung kết Cúp Nhà Vua không diễn ra thì đội bóng được vào chung kết cũng không có suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.

Hiện vẫn chưa có quyết định chính thức cụ thể nào sau khi đề xuất của RFEF không được UEFA tán thành.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM