• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 29/01/2016

VFF nhận lỗi, HLV nội lên đời

bao the thao - Với quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura trước 3 tháng, dường như VFF đã nhận ra sai lầm của mình khi trao toàn quyền quyết định cho vị chiến lược gia người Nhật. Cùng với quyết định quyết đoán này, các HLV nội cũng “lên đời” trong mắt những nhà chuyên môn của VFF.

Như đã đưa tin trong Hội nghị BCH VFF sáng 28/1, đã có 11/16 đại biểu biểu quyết đồng ý với đề xuất sớm chấm dứt hợp đồng với HLV Miura trước thời hạn. Theo VFF, HLV Miura đã giúp bóng đá Việt Nam từ chỗ chạm đáy đi lên với nhiều thành tích như HCĐ SEA Games, lọt vào vòng 1/8 ASIAN Games với tư cách đội nhất bảng, lần đầu tiên đưa Việt Nam dự VCK U23 châu Á ….
VFF nhan loi, HLV noi len doi hinh anh
Bầu Đức ghi dấu ấn trong Hội nghị BCH VFF sáng 28/1
Tuy nhiên, một điều quan trọng mà VFF không ghi nhận là lối chơi mà HLV Miura áp dụng cho đội chưa phù hợp với tầm vóc và thể trạng cầu thủ Việt Nam dù ông đã nỗ lực.

Thay mặt đại diện Thường trực VFF, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng nhận khuyết điểm trước người hâm mộ về thất bại của ĐTVN và đội U23 quốc gia trong thời gian gần đây: “Thường trực liên đoàn đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, chứ không đổ lỗi cho cá nhân nào. Chúng tôi đã nhìn ra khuyết điểm và sẽ chấn chỉnh lại trong thời gian tới”.

Cùng với quyết định chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Miura, VFF khiến giới chuyên môn và fan hâm mộ một phen bất ngờ khi đánh giá cao năng lực của các HLV nội ở thời điểm hiện tại. Theo đó, ưu tiên của bóng đá Việt Nam sau quyết định sa thải HLV Miura là chọn HLV nội chỉ đến khi không chọn được người phù hợp với những mục tiêu đặt ra thì mới quay sang phương án thuê HLV ngoại.

Cùng với sự tin tưởng vào HLV nội, lãnh đạo VFF cũng đặt chỉ tiêu rất rõ ràng với những người mới ngồi vào chiếc ghế nóng do HLV Miura để lại là giành chức vô địch tại SEA Games 29 vào năm 2017 và xa hơn nữa là giành chức vô địch các giải đấu tham gia trong tương lai.

Đây là mục tiêu lớn, không dễ có thể làm được bởi sau bao đời HLV cả nội và ngoại bóng đá Việt Nam vẫn chưa một lần giành chức vô địch tại SEA Games và duy nhất một lần giành chức vô địch tại AFF Cup vào năm 2008.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí về những mục tiêu lớn được đặt ra trong Hội nghị BCH VFF sáng 28/1 bầu Đức khẳng định: “Trong cuộc họp, chúng tôi đã nghĩ đến chuyện xây dựng lối chơi nào, chỉ tiêu nào phù hợp cho bóng đá Việt Nam. VFF có định hướng dài hạn chứ không phải chỉ nghĩ đến mục tiêu ngắn hạn thôi đâu. Theo tôi, tất cả các mục tiêu sắp tới đều vô địch hết. Đương nhiên, nói và thực hiện không đơn giản. Nói để phấn đấu thực hiện”.

Để các HLV nội được lựa chọn cùng các đội tuyển Việt Nam thành công, VFF đã sẵn sàng trao cơ chế thế nào để HLV nội làm việc, tránh vết xe đổ của HLV Phan Thanh Hùng hay Hoàng Văn Phúc trước đây vẫn là điều mơ hồ. Niềm tin của những nhà lãnh đạo VFF vào HLV nội thời điểm hiện tại có một phần ảnh hưởng từ những thành công của HLV Kiatisak với bóng đá Thái Lan trong những năm gần đây.

Thethaovietnam

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...