• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/03/2019

U23 Việt Nam: Đi đâu mà vội mà vàng...

bao the thao - Đã có những tranh luận về cách đá, cách thắng và xa hơn nữa là năng lực của U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Cũng có những ý kiến bày tỏ sự lo lắng, đâu đó có tiếng thở dài về tiền đồ một lứa cầu thủ. Nhưng, có một thực tế, tất cả những điều đó không thể thay đổi ngay lập tức thế và lực của một đội bóng. Và, chúng ta không thể bắt các cầu thủ trẻ trưởng thành sau một đêm, bằng sự vội vàng của mình.

Khi sự kỳ vọng biến thành áp lực, thì đó là vấn đề không hề nhỏ với một đội bóng trẻ. Đâu đó người ta cố gắng cắt nghĩa vì sao U23 hiện tại không thể chơi thứ bóng đá mang cảm hứng và công thức thành công như trước đây? Người thì bảo, lứa này không bằng lứa trước. Điều đó có thể không sai bởi đào tạo nhân tài trong bóng đá không giống như việc sản xuất máy móc với sự hỗ trợ của hệ thống dây chuyền khổng lồ. 

Người khác thì đi xa hơn, chỉ trích tầm quản lý vĩ mô khi không tạo ra một cơ chế, một môi trường thuận lợi cho các cầu thủ trẻ thường xuyên được thi đấu. Nhưng có điều, cũng với môi trường này, cung cách quản lý này, mấy năm trước, Công Phượng, Xuân Trường hay Quang Hải đã chiếm vị trí chính thức ở CLB.


Phản biện giúp chúng ta tìm ra đâu là con đường đi đến sự hoàn thiện. Nhưng, sự chỉ trích mà không xuất phát từ tầm nhìn, luận cứ khoa học, hay thực tâm đóng góp thì không thể trở thành nền tảng cho lý luận chung, kiến thức chung và cũng không thể là nền tảng cho sự phát triển. 

Tôi cho rằng, những vấn đề hiện tại của U23 Việt Nam cần được giải quyết bằng sự kiên nhẫn, thương yêu và đầu tư xác đáng. Chúng ta không thể thay một lứa cầu thủ chỉ sau một trận đấu, hay giải đấu. Chối bỏ, phủ nhận, đổ lỗi cho nhau không phải cách tốt nhất để kiếm tìm chân giá trị cho nền bóng đá. 

Và hơn thế nữa, bóng đá trẻ, cầu thủ trẻ vận hành theo những nguyên lý rất riêng mà ở đó, giá trị cốt lõi chính là sự kiên định cho tương lai bằng giải pháp phù hợp.

Đừng vội khi U23 Việt Nam chơi chưa hay. Đừng bức xúc khi đội bóng còn nhiều điểm cần phải hoàn thiện. Hãy yêu những gì đang có, biến nó thành hoàn thiện như cái cách chúng ta từng tung hô một đội bóng cách đây không lâu.


bđ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...