• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/11/2019

U22 Việt Nam: Hoàn thiện nhân sự và khả năng thích ứng

bao the thao - U22 Việt Nam gặp nhiều bất lợi từ điều kiện sân bãi tập luyện cho đến việc thi đấu đến 5 trận vòng bảng khiến HLV Park Hang Seo phải có những toan tính hợp lý cho đấu trường SEA Games 2019 được dự báo rất khốc liệt.

Song song với quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang phải cùng U22 Việt Nam tập trung cao độ cho SEA Games 2019. Thời gian qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã triệu tập 27 cầu thủ để lựa chọn ra những người tốt nhất cho chiến dịch sắp tới tại Philippines.

Theo điều lệ, mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn và điểm đặc biệt của giải đấu lần này là các đội được có 2 cầu thủ trên 22 tuổi. “SEA Games 2019 diễn ra với quỹ thời gian dài, số lượng đội trong một bảng tương đối nhiều. Vì thế, mật độ thi đấu sẽ dày, trong khi mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ.

Chính điều này buộc BHL phải có tính toán cụ thể về lực lượng để đảm bảo cho cuộc đua đường dài. Có hai suất cầu thủ trên 22 tuổi nên tôi ưu tiên cho những người đa năng, ít nhất có thể đá được 2 vị trí để làm chỗ dựa cho đàn em”, HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

Cũng theo nhà cầm quân này, ngoài tiêu chí đa năng thì hai gương mặt trên 22 tuổi phải có sự phục hồi nhanh, thể lực đảm bảo để tránh tình trạng “chấp người” ở thời điểm cam go. “Mật độ hai ngày đá 1 trận là rất dày nên hai cầu thủ trên 22 tuổi phải hồi phục thể lực nhanh, tránh hụt hơi dẫn đến việc nhiều trận BHL chỉ có thể tung vào sân một người trên 22 tuổi. Chúng tôi có danh sách các ứng viên trên 22 tuổi khá dồi dào, nhưng đang còn theo dõi xem ai là người phù hợp nhất với U22 Việt Nam hiện tại”, ông Park nói.

U22 Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội từ cuối tháng 10. Đáng nhẽ đội di chuyển vào TP.HCM từ ngày 8/11 tới, nhưng vì một số lý do, đặc biệt là vấn đề sân bãi nên đội đã quyết định tiếp tục tập luyện tại Hà Nội. “Sau trận đấu giao hữu kín với U22 Myanmar vào ngày 17/10, U22 Việt Nam sẽ vào TP.HCM nhằm làm quen điều kiện thời tiết. Bởi khí hậu ở TP.HCM khá giống với Philippines.

Từ nay đến SEA Games 2019, toàn đội sẽ tập luyện trên mặt cỏ nhân tạo và sự thích ứng phải được đảm bảo để tránh bị khớp khi vào giải. Chúng tôi tin tưởng, với sức trẻ và quỹ thời gian làm việc cùng nhau từ đầu năm sẽ là hành trang giúp U22 Việt Nam tự tin hướng đến mục tiêu vàng ở SEA Games lần này”, ông Park nói với giọng đầy hào hứn

U22 Việt Nam đổi ngày lên đường dự SEA Games 2019

Theo kế hoạch ban đầu, ngày 21/11, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 2019. Tuy nhiên, kế hoạch này phút cuối đã được điều chỉnh lùi lại 1 ngày. Lý do là bởi, tại Manila, điều kiện sân bãi tập luyện chưa thể đáp ứng được yêu cầu của toàn đội. BTC chỉ bố trí 2 sân cỏ nhân tạo để các đội bóng tập luyện nên điều đó ít nhiều gây ra những khó khăn trong khâu chuẩn bị của U22 Việt Nam để hướng tới chinh phục mục tiêu vàng SEA Games.


BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM