• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 21/09/2019

U22 Việt Nam chờ đợi gì ở trận giao hữu với U22 UAE?

bao the thao - U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U22 Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào ngày 13/10 tới đây. Điều đáng chú ý là khoảng 1 tháng sau đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển quốc gia UAE tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chi tiết đáng chú ý khác nằm ở chỗ, dẫn dắt cả 2 đội U22 và đội tuyển quốc gia Việt Nam là cùng 1 người: HLV Park Hang Seo. Và không loại trừ khả năng vị HLV người Hàn Quốc sẽ tranh thủ cơ hội đá giao hữu với U22 UAE để đọc bài đội tuyển quốc gia của chính nước này.

Có thể thành phần của đội tuyển U22 UAE và đội tuyển quốc gia UAE không giống nhau, nhưng về cơ bản, lối chơi của họ phải có nét tương đồng và có nét kế thừa.

Bóng đá Việt Nam ít có dịp cọ xát với bóng đá UAE, nên mỗi khi có dịp, như kiểu trận giao hữu tới đây giữa 2 đội tuyển U22, không tranh thủ nghiên cứu về họ sẽ là lãng phí.

U22 Việt Nam chờ đợi gì ở trận giao hữu với U22 UAE? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

1 tháng trước khi đá trận chính thức với đội tuyển quốc gia UAE tại vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U22 UAE trên sân Thống Nhất

Về cơ bản, các đội bóng của UAE chơi thiên về thể lực, họ sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ tốt, thể hình của họ khá hơn chút ít so với các đội bóng Đông Nam Á. Nhưng ý thức tổ chức kỷ luật, khả năng phát triển chiến thuật của họ chưa chắc tốt bằng.

Đội tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo từng một lần khác gặp đại diện của bóng đá UAE, đó là khi ta thua đội này trong trận tranh HCĐ nội dung bóng đá nam, Asiad 2018.

Tuy nhiên, đấy là trận đấu mà đoàn quân của HLV Park Hang Seo không thua về chiến thuật, không kém về mặt thế trận, chỉ thua vì sa sút thể lực trong những phút cuối, thua về tình huống, vì khi đó, các cầu thủ UAE có kinh nghiệm dày dặn hơn các cầu thủ Việt Nam.

Hiện tại, đôi bên đã có sự thay đổi so với trận tranh HCĐ Á vận hội cách nay hơn 1 năm. Bóng đá Việt Nam có sự trưởng thành tốt hơn nữa của các thế hệ cầu thủ tài năng nối tiếp nhau, đội tuyển quốc gia UAE cũng có thêm sự bổ sung nhân sự đáng chú ý.

Nhưng lối chơi cũ, thói quen cũ của họ rất khó mà mất đi. Rằng nếu các học trò của HLV Park Hang Seo thật sự kiên nhẫn, thật sự bình tĩnh và thi đấu tập trung, chúng ta có thể dần dần dồn đối phương vào thế nôn nóng, rồi tự… mắc sai lầm, vốn là thuộc tính cố hữu của nhiều đội bóng Tây Á. 

Trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam gặp đội tuyển U22 UAE trên sân Thống Nhất vào tháng tới đây, HLV Park Hang Seo có thể thử điều đó, rồi xem xét phản ứng của đối phương, trước khi làm thật trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup, giữa 2 đội tuyển quốc gia, vào tháng tới nữa!

Theo: Dân Trí


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM