• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 11/12/2015

Tuấn Anh chấn thương, chuyện không lạ nhưng cần thiết

bao the thao - Tất nhiên trước một giải đấu lớn, chẳng HLV nào vui khi thấy cầu thủ của mình dính chấn thương, nhưng với HLV Toshiya Miura và trường hợp cụ thể của Tuấn Anh thì lại hoàn toàn khác.

Toshiya Miura muốn Tuấn Anh chấn thương? Đương nhiên ông không hề muốn chuyện đó. HLV người Nhật chắc chắn rất lo lắng bởi lẽ tiền vệ của HAGL này là một trong những cầu thủ đầy tài năng và vô cùng hữu ích cho đội bóng cũng như cho những ý đồ chiến thuật của ông. Thêm một cầu thủ tài năng như thế trong đội hình, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ chỉ mạnh lên chứ chẳng thể yếu đi.

Dù có thể không ưa gì bầu Đức nhưng rõ ràng HLV Miura không thể phủ nhận các cầu thủ của HAGL rất tài năng và xứng đáng đứng trong đội hình của U23 Việt Nam. Tuấn Anh càng là một trường hợp đặc biệt bởi lẽ anh là cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam hiện tại sở hữu đủ những phẩm chất của một tiền vệ trung tâm tầm cỡ châu lục. Nói thế có vẻ hơi quá lời nhưng nếu giữ tốc độ phát triển như hiện tại, tiền vệ người Thái Bình này hoàn toàn có thể vươn đến tầm cỡ ấy, và điều đó đã được những chuyên gia hàng đầu của bóng đá Việt Nam nhận định.

Tuấn Anh xuất sắc thế nào ai cũng hay
Tuấn Anh kết thúc chuyến thử việc tại Nhật và về nước, đó là một chuyến đi hữu ích giúp cầu thủ này mở mang ra rất nhiều điều. Và dĩ nhiên kinh nghiệm mà tiền vệ của HAGL này thu được cũng sẽ giúp anh đưa đến cho U23 Việt Nam những thứ mới mẻ hơn. Ông Miura hy vọng như vậy, đồng đội và người hâm mộ cũng hy vọng như vậy. Tuy nhiên ngay ở buổi tập thực sự đầu tiên, Tuấn Anh đã dính một chấn thương đầu gối, tuy không nặng nhưng sẽ khiến tiền vệ này phải mất tới hơn 1 tuần nghỉ dưỡng.

Người hâm mộ buồn và đồng đội cũng vậy. Nhưng ông Miura có lẽ là không vì từ quan điểm của một nhà cầm quân đang chịu sức ép thành công rất lớn, việc tiền vệ này chấn thương nhẹ lúc này có khi lại tốt hơn. Rõ ràng ông Miura và những người làm chuyên môn đều hiểu rằng Tuấn Anh chấn thương đơn giản vì anh đã bị quá tải, giống như trường hợp của Duy Mạnh.

Không có cầu thủ nào ở U23 Việt Nam hiện tại phải cày ải khủng khiếp như Tuấn Anh trong 1 năm qua. Tiền vệ người Thái Bình này đã chơi không thiếu một trận nào trong màu áo HAGL tại V-League 2015, không đá SEA Games nhưng lại chơi ở vòng loại U23 châu Á cùng U23 Việt Nam. Mới đây, Tuấn Anh cũng lại phải căng sức đá chết bỏ ở giải U21 Quốc tế tại Tp HCM. Ngay khi giải kết thúc, trong khi đồng đội có những ngày xả hơi thì anh lại một mình tới Nhật và tập luyện cật lực trong 1 tuần ở đây cùng CLB Yokohama.

Kết thúc 1 tuần tại Nhật, Tuấn Anh lập tức lên máy bay trở lại Việt Nam ngay trong đêm để ngày hôm sau hội quân cùng đội U23 và bước vào chu trình tập luyện căng thẳng chỉ 1 ngày sau buổi tập thả lỏng. Việc cầu thủ này không dính chấn thương nhẹ kiểu như căng cơ hay gì đó tương tự có lẽ mới là chuyện lạ.
Tuấn Anh sẽ có thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức
Tuấn Anh chấn thương và phải nghỉ thi đấu tới hơn 1 tuần, điều đó là đáng tiếc nhưng lại vô tình giúp cầu thủ này có một thời gian vừa đủ để nghỉ ngơi và lấy lại được thể lực tốt nhất. trong quãng thời gian hơn một tuần này, Tuấn Anh sẽ vẫn có các hoạt động như chạy nhẹ, tập hồi phục trong phòng Gym, bơi, chuyền bóng nhẹ… với mức độ vận động vừa phải đó là điều cần thiết vì nó vẫn sẽ giúp anh duy trì cảm giác và sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng đồng đội ngay khi trở lại.

Có thể thấy tại sao HLV Miura lại không quá lo lắng giống như trường hợp của Duy Mạnh vậy. Tuấn Anh và Duy Mạnh là hai cầu thủ có trình độ và tài năng của họ đã được khẳng định. Thế nên chỉ cần khỏe mạnh và được nghỉ ngơi đầy đủ, sẽ không phải lo họ mất thời gian tìm lại phong độ của mình. Tuấn Anh chấn thương và phải nghỉ, trong cái dở hóa ra lại có cái hay. Ông Miura cũng không còn đau đầu về những câu hỏi liên quan tới tiền vệ này  mà giới truyền thông đem lại.
 
Thethaovietnam

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...