• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/03/2019

Thầy Park phản pháo Huỳnh Đức về tiền đạo Đức Chinh

bao the thao - HLV Lê Huỳnh Đức từng nhận xét Hà Đức Chinh khó có thể cạnh tranh ở đội tuyển vì phong độ không tốt. Thầy Park Hang Seo đã có phản pháo về đánh giá này.

Cách đây không lâu, HLV Lê Huỳnh Đức đã bất ngờ nhận xét về câu học trò Hà Đức Chinh tại SHB Đà Nẵng. Theo đó, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam nói như sau: “Đức Chinh hầu như không làm được gì trong 2 trận đấu vừa qua. Phong độ của cậu ấy không tốt từ khi trở về từ đội tuyển quốc gia. Đức Chinh cũng mới tập cùng đội có 2 tuần sau Tết”. 

Trong buổi họp báo với HLV Park Hang Seo, một phóng viên đã đưa vấn đề này ra. Sau khi nghe như vậy, thầy Park đã nói: “Tôi tôn trọng ý kiến của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy có được phong độ tốt chứ. 

Nhân đây tôi cũng muốn nói là ở giải VĐQG của Việt Nam (V.League) đang có một vấn đề. Năm ngoái, giải đấu chỉ cho phép mỗi đội được sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài. Nhưng năm nay, số lượng ngoại binh tăng thêm 1 người nữa. Giải vô địch của chúng ta thì như đã thấy, 70-80% các tiền đạo đều là ngoại binh. Nếu chúng ta tiếp tục duy trì như vậy thì sẽ khó lòng sản sinh ra các tiền đạo tốt cho Việt Nam. 

HLV Park Hang Seo cho rằng việc dùng nhiều tiền đạo ngoại khiến tiền đạo nội như Đức Chinh không có cơ hội 

Tôi đã xem trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel. Tôi thấy hai cầu thủ đá tiền đạo của SHB Đà Nẵng đều là ngoại binh, không có cơ hội cho Đức Chinh. Đúng là có thể nguyên nhân nằm ở việc Đức Chinh không có phong độ tốt. Nhưng chúng ta cũng cần suy nghĩ xem sử dụng tiền đạo ngoại như thế sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của Việt Nam. 

Tôi biết rằng các đội thường dựa vào thể hình to lớn, chơi bóng bổng tốt của cầu thủ ngoại để thực hiện những đường bóng bổng cho họ. Thêm vào đó, hàng hậu vệ của Việt Nam lại có thể hình kém hơn nên cách kể trên lại càng được ưa chuộng hơn. Nhưng chúng ta cũng phải suy nghĩ rằng điều đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không. Việc tăng cầu thủ ngoại rõ ràng liên quan trực tiếp đến bóng đá Việt Nam. Nếu SHB Đà Nẵng dùng 2 cầu thủ ngoại như thế thì tôi lại phải đặt ra một câu hỏi rằng, Đức Chinh cần phải làm gì để cạnh tranh với những cầu thủ đó? 

Ở Brazil, các cầu thủ nước ngoài thi đấu ở giải VĐQG Brazil rất nhiều. Nhưng bản thân các cầu thủ Brazil cũng ra nước ngoài thi đấu nhiều. Còn ở Việt Nam, mọi thứ không thế. Giữa cái cung và cái cầu thì ta chưa đạt được”, ông Park khép lại.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...