• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 08/11/2019

Thầy Park & bài toán "5 chọn 2" cho U22 Việt Nam

bao the thao - Tại SEA Games 30, mỗi đội tuyển tham gia tranh tài ở môn bóng đá nam đều được tăng cường 2 cầu thủ trên 22 tuổi. HLV Park Hang Seo đã đề cử 5 người nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải “so bó đũa, chọn cột cờ” bởi đây đều là những cầu thủ xuất sắc.

Ưu tiên đa năng và sung sức nhất
Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 2019, ngoài đội hình sinh năm 1997 trở về sau, các đội bóng được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi. HLV Park Hang Seo dự định sẽ chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi cho U22 Việt Nam. Và tiêu chí được nhà cầm quân người Hàn Quốc đưa ra là: “Đầu tiên là sẽ ưu tiên vị trí mà U22 Việt Nam yếu nhất. Thứ hai là cầu thủ có thể chơi trên 2 vị trí trở lên, từ ĐTQG xuống và có tốc độ phục hồi nhanh nhất. Bởi U22 Việt Nam chỉ có 20 cầu thủ tham dự SEA Games mà 2 trong số đó đã là các thủ môn”.

Năm cầu thủ trên 22 tuổi được HLV Park Hang Seo đề cử gồm Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Toàn. Có thể thấy đây là những cầu thủ đang có phong độ ổn định trong màu áo các CLB cũng như ĐTQG, và họ đều là những cầu thủ có lối chơi đa năng, có trạng thái thể lực sung sức. Chẳng hạn như Trọng Hoàng có thể đá hậu vệ, tiền vệ và cả tiền đạo. Văn Thanh không chỉ biết đến với tư cách là một hậu vệ biên mà anh có thể chơi tiền vệ cánh hay kéo vào trong chơi như một tiền vệ trụ. Tương tự Văn Toàn đang chơi cực hay ở vị trí tiền đạo và tiền vệ.

Ngoài những cầu thủ có thể chơi 2 vị trí trở lên, có thể thấy, ông Park cần những cầu thủ có tố chất thủ lĩnh bên ngoài lẫn bên trong sân cỏ. Nói về điều này, ở cấp độ ĐTQG, thủ quân Quế Ngọc Hải chính là sự lựa chọn hàng đầu. Đỗ Hùng Dũng cũng là mẫu cầu thủ cần cho những cầu thủ trẻ làm chỗ dựa trên sân. Dĩ nhiên, chuyên môn cũng như sự hòa hợp, sự thích nghi với đội hình là những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của HLV Park Hang Seo.

Ứng cử viên, anh là ai?
Hùng Dũng sẽ là một trong những cái tên sáng giá nhất. Nguyên do, ở khu trung tuyến, U22 Việt Nam đang khá mỏng người và thiếu đi một cầu thủ cầm trịch tốt. Cụ thể thời gian qua, sơ đồ 3-4-3 với Việt Hưng và Thái Quý đóng vai tiền vệ trung tâm chưa mang đến sự hiệu quả. Ông Park cũng đã kéo Quang Hải vào giữa song chưa được như mong đợi. Nếu Hùng Dũng xuất hiện, anh có thể đá cặp với Việt Hưng, còn 2 biên Hoàng Đức và Quang Hải sẽ phát huy tốt sở trường của mình.

Hàng phòng ngự cũng đang mang đến những nỗi lo nhất định nếu Đình Trọng không có sự sung sức nhất. Nếu vậy, Quế Ngọc Hải là sự bảo đảm an toàn đáng kể bên cạnh Thành Chung, Đức Chiến, Tấn Sinh... Như đã nói, HLV Park Hang Seo đang có đến 5 quân bài để lựa chọn. Đó là những cầu thủ xuất sắc nhất và đều xứng đáng được gọi. Tuy nhiên, tuỳ vào thực tế, trạng thái sung sức của từng người, nhà cầm quân này sẽ cân nhắc trước ngày lên đường tham dự SEA Games 30.

Tại sao lại là Đỗ Hùng Dũng?

Trải qua một hành trình dài từ ASIAN Cup 2019 cho đến vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Đỗ Hùng Dũng luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo trong đội hình xuất phát. Những tiền vệ như Xuân Trường, Huy Hùng, Đức Huy và Tuấn Anh đều được xoay tua để chơi bên cạnh Hùng Dũng trong những trận đấu gần đây. Điều đó đã chứng minh, chính Hùng Dũng mới là quân bài quan trọng nhất của ĐT Việt Nam hiện tại.


bđ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM