• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/12/2014

Thầy Giôm chỉ muốn làm HLV trưởng U23 Việt Nam

bao the thao - Thầy Giôm khẳng định, ông sẽ chỉ lên tuyển U23 Việt Nam nếu được mời làm HLV trưởng.

PV- Thưa ông, ông nhận xét thế nào khi VFF và HLV Miura muốn gọi một vài cầu thủ U19 Việt Nam vào đội tuyển U23 Việt Nam đá SEA Games 28?

Thầy Giôm: Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu HLV Miura quyết định gọi các cầu thủ lên đội tuyển U23. Bởi đây là điều rất tốt với các cầu thủ, họ sẽ được chơi những trận cầu quốc tế quan trọng trong sự nghiệp của mình. Đó cũng là cơ hội để các cầu thủ lứa tuổi 19 cạnh tranh lành mạnh với các đàn anh lớn tuổi hơn. Nếu Công Phượng hay Tuấn Anh… được gọi và có được vị trí chính thức thì càng nâng cao giá trị của họ.

Thầy Giôm ủng hộ các cầu thủ U19 được gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam

- Còn với riêng cá nhân ông thì sao, nếu VFF muốn bổ nhiệm ông ở vị trí trợ lý HLV đội tuyển U23 Việt Nam?

Tôi đang có hợp đồng với HAGL để dẫn dắt đội đá ở V-League. Công việc của tôi rất nhiều nên tôi không thể bỏ đội để lên tuyển U23 làm trợ lý.

- Trong trường hợp U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ lứa tuổi 19 do ông đào tạo và HLV Miura ngỏ lời với ông, ông có đồng ý không?

Tôi chỉ lên tuyển U23 nếu tôi là HLV trưởng. Tôi đánh giá rất cao chuyên môn của HLV Miura, nên tôi nghĩ ông Miura sẽ làm tốt đội tuyển U23 Việt Nam. Còn riêng các cầu thủ, họ đã có thể đứng trên đôi chân của họ, nên họ cũng không cần đến tôi khi họ góp mặt ở đội tuyển U23.

- Dẫn một đội bóng trẻ đá V-League ông có lo lắng không?

Tôi hơi lo vì mình thiếu kinh nghiệm ở các giải đấu lớn như V-League. Nhưng tôi an tâm vì các cầu thủ của tôi rất háo hức, họ đều quyết tâm chơi tốt ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Để chuẩn bị cho V-League 2015 khởi tranh vào ngày 4/1/2015, thầy Giôm và các học trò sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan trong vòng 10 ngày.

- HAGL vừa ký hợp đồng với hai ngoại binh, ông có hài lòng về các cầu thủ này?

Tiền đạo Darko Lukanovic và trung vệ Morec Mitja sẽ bổ sung những gì mà đội bóng trẻ của chúng tôi còn thiếu. Cả hai cầu thủ này có kinh nghiệm trận mạc, nên sẽ hỗ trợ nhiều cho các cầu thủ trẻ.

- Hàng thủ của HAGL chưa thật sự chắc chắn, đặc biệt là các vị trí trung vệ, ông đánh giá thế nào về điều này?

Có Morec Mitja một cầu thủ cao to sẽ giúp chúng tôi yên tâm trong phòng ngự trên không. Ngoài ra tôi còn có Đông Triều và Đức Lương nên tôi nghĩ chúng tôi sẽ tạo nên một hàng thủ tốt. Tôi đánh giá cao Đức Lương vì khi hoán chuyển từ hậu vệ cánh vào đá trung vệ, anh đã thích nghi rất nhanh.

Theo VTC


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...