• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/10/2018

Tân binh ĐTQG - Quốc Chí: "Tôi không muốn một phút huy hoàng rồi vụt tắt"

bao the thao - Nguyễn Hoàng Quốc Chí không ngạc nhiên khi biết mình nằm trong danh sách 29 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG nhằm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Dường như, tiền vệ của Sanna Khánh Hoà đã chuẩn bị cho ngày này lâu lắm rồi.

Một ngày đầu 6/2017, giữa buổi trưa nắng rát mặt, Quốc Chí hẹn người viết ở một quán cà phê nhỏ nhỏ xinh xinh tại TP. Nha Trang. Dĩ nhiên, câu chuyện của chúng tôi xung quanh trái bóng tròn. Quốc Chí có khuôn mặt khá khắc khổ, cộng với làn da đen sạm, có lẽ mới gặp chẳng ai biết anh là một cầu thủ. Chí cũng thừa nhận rằng, anh là người nhà quê, chặt to kho mặn, có sao nói vậy và có đôi khi, anh mang chính cái tính cách có phần “nhà quê” ấy vào sân bóng.

Con đường đến với bóng đá của Quốc Chí nếu gạch đầu dòng cũng phải tốn hơn vài trang giấy A4. Cái cảm giác ngồi chờ từng giọt cà phê rơi xuống phin và nghe Quốc Chí kể trường đoạn anh phải đi bốc gạch kiếm cơm, khiến cho người đối diện anh phải lặng người. Quảng 5 năm gắn bó với bóng đá chuyên nghiệp, “tài sản lớn nhất” như Quốc Chí thừa nhận chính là Trúc Phương, cô diễn viên múa mà anh đã góp gạo thổi cơm chung từ năm ngoái. Còn lại, những những gì tích góp được điều trang trải cho gia đình. 

Hiểu và thương vợ chồng Quốc Chí có lẽ chẳng ai hơn vợ chồng trung vệ đội trưởng của Sanna.KH - Trần Văn Vũ và Thảo Xuân. Những năm tháng chạy vạy, thậm chí đánh vật với cuộc sống nhiều lúc đã khiến Quốc Chí muốn rời xa với trái bóng tròn. Hay nói như Thảo Xuân: “Nếu nghiệp không đeo vào chân, có lẽ bây giờ Chí đang là một ‘ngư phủ’ đâu đó trên biển. Số Chí lận đận nhưng khát vọng và sự cầu tiến đã giúp cho hắn vượt qua được tất cả”.

Quốc Chí và bà xã Trúc Phương

4 năm khoác áo Sanna.KH, Quốc Chí từ vô danh bây giờ thực sự là ngôi sao sáng giá nhất của đội bóng. Chính HLV Võ Đình Tân chia sẻ: “Quốc Chí không phải là không phải là một cầu thủ sinh ra đã có tính đặc biệt. Sự đặc biệt của cậu ấy chính là sự cầu tiến và cầu thị với cái nghề của mình. Chính vì thế, vài năm qua, Quốc Chí đã có những bước tiến dài và khẳng định được vị trí của mình ở Sanna.KH”.

Có một câu hỏi có lẽ không chỉ Quốc Chí mà rất nhiều CĐV của phố Biển đặt ra: Tại sao, Quốc Chí không được gọi lên ĐTQG?. Đúng thế, năm 2017, tiền vệ 27 tuổi này có một mùa giải thăng hoa nhưng lại không nằm trong kế hoạch của các HLV. Ở thời điểm đó, nghe những cuộc điện thoại trong đêm, chúng tôi biết Quốc Chí buồn không tả xiết. “Không chỉ tôi mà mỗi cầu thủ đều khát khao một lần được khoác áo ĐTQG. Đó là niềm vinh dự vô cùng lớn và tôi luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được ước nguyện”, Quốc từng Chí bộc bạch.

Bây giờ thì giấc mơ khoác áo ĐTQG của Quốc Chí đã có thật. Chúng tôi đã tưởng tượng rằng, tiền vệ này sẽ đón món quà này với tâm trạng hồi hộp. Nhưng không, dường như anh đã chuẩn bị tâm thế để lên tuyển sau một mùa giải thăng hoa nhất với 8 bàn thắng và rất nhiều đường chuyển để giúp Sanna.KH giành chiếc HCĐ. “Nỗ lực của tôi đã được đền đáp. Tôi sẽ cố gắng để giành lấy cơ hội để trụ lại bởi lên ĐTQG là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi có nhiều đồng đội mới nhưng họ cũng là ‘đối thủ’ lớn của tôi. Đây là một thử thách cuộc đời mà ai cũng muốn có”, Quốc Chí khép lại câu chuyện khi được hỏi về cơ hội và thách thức ở ĐTQG.

VÀI NÉT VỀ NGUYỄN HOÀNG QUỐC CHÍ 
Sinh năm 1991 tại Khánh Hòa 
Cao 1m69 nặng 63kg 
2015-?: Sanna.KH  
HCĐ V.League 2018 
2018: Được gọi lên ĐTQG

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...