• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/03/2019

Quang Hải & Văn Hậu: Ngọc của thầy Park

bao the thao - Vừa qua, khi U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Đài Loan, dư luận rất chú ý đến hình ảnh HLV Park Hang Seo ngồi trên khán đài, bên cạnh là hai ngôi sao Quang Hải và Văn Hậu. Chú ý là bởi, đây là hai trong số những cầu thủ quan trọng nhất ở đội tuyển. Thế nên, khi họ không thể thi đấu, nhiều người tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra?

Quang Hải & Văn Hậu: Ngọc của thầy Park
Thầy Park đã thành công trong việc biến những cầu thủ vốn trưởng thành ở U23 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn thành ngôi sao sáng. Từ Tiến Dũng đến Quang Hải, Văn Hậu hay Đình Trọng... đều nhanh chóng trở nên hoàn hảo dưới bàn tay ông thầy người Hàn Quốc. Ngay cả Trọng Hoàng, người tưởng chừng hết thời ở đội tuyển bỗng chốc lột xác thành cầu thủ khó có thể thay thế.

Thành công của thầy Park là biết tận dụng, thúc đẩy những nền tảng sẵn có thành công thức chiến thắng. Những gì được gây dựng dưới thời người tiền nhiệm, đặc biệt là lứa U20 từng dự World Cup 2017 đã được nâng tầm trở thành trụ cột ở ĐTQG. Những cầu thủ trẻ như Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu từ chỗ là phát hiện mới, dưới sự mài giũa của thầy Park đã tiến những bước dài về chuyên môn.

HLV Park Hang Seo đã xác lập được công thức cho các đội bóng mà ông dẫn dắt. Điều quan trọng là thầy Park luôn mang đến nét mới, sự hấp dẫn trong lối chơi cũng như ứng biến về nhân sự. Thế nên, khi U23 Việt Nam chuyển giao lực lượng, chúng ta phải đón nhiều cầu thủ mới mà dư luận vẫn chưa thuộc tên thì đó cũng là cơ hội để thầy Park thể hiện nhãn quan chiến thuật, khả năng truyền thụ.

Bóng đá như một dòng chảy đòi hỏi sự kế thừa. Mỗi lứa cầu thủ có một đặc điểm khác nhau và không có mẫu số chung cho tất cả. Thế nên, khi U23 Việt Nam xung trận ở vòng loại U23 châu Á 2020, đó cũng là cơ hội để HLV Park Hang Seo chuẩn bị về nhân lực cho chặng đường dài tiếp theo. 

Giờ là lúc chúng ta xây dựng một đội ngũ kế cận, một đội tuyển có thể thành công từ những giá trị mới kết hợp với những cái tên đã được khẳng định. Và hơn lúc nào hết, ông Park phải tìm cho được những “viên ngọc mới” cho bóng đá Việt Nam.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...