• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/09/2018

Nhiều chân sút nội có phong độ cao ở V.League 2018: Thêm lựa chọn cho thầy Park

bao the thao - Danh hiệu Vua phá lưới V.League 2018 nhiều khả năng sẽ là cuộc đua giữa ngoại binh và cầu thủ nhập tịch. Nhưng nhìn ở khía cạnh khác, mùa giải năm nay chứng kiến nhiều chân sút nội đóng vai trò trụ cột ở các CLB. Tất nhiên, tiền đạo nội thăng hoa, người vui nhất sẽ là HLV Park Hang Seo.

Mùa bóng của nội binh
Năm 2017, tiền đạo Nguyễn Anh Đức lập nên 2 cột mốc ấn tượng. Với 17 bàn thắng, anh trở thành chân sút nội ghi bàn nhiều nhất ở một mùa giải V.League trong lịch sử. Đồng thời sau 15 năm, giải đấu chuyên nghiệp hạng cao nhất của Việt Nam mới phá thế “song tấu” ngoại binh - nhập tịch để chứng kiến một tiền đạo nội giành được danh hiệu Vua phá lưới. Sẽ nhiều người khẳng định, 2017 là năm của nội binh. Nhưng điều đó chỉ đúng trên phương diện cá nhân, mà cụ thể ở đây là Anh Đức. 

Thành công của đội trưởng B.Bình Dương chưa thể đại diện cho thành công của hơn 300 cầu thủ nội nói chung hay khoảng 70 chân sút nội nói riêng tại 14 CLB ở V.League. Thực tế cho thấy ở mùa giải 2017, chỉ Anh Đức là cầu thủ nội đóng vai trò đầu tàu ghi bàn ở đội bóng. Còn ở 13 CLB còn lại, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về các ngoại binh và chân sút nhập tịch, giống như hầu hết các mùa giải trước đó trong lịch sử V.League. 

Tuy nhiên mùa giải 2018 đang chứng kiến một sự đổi ngôi lớn. Tầm ảnh hưởng và hiệu quả của các chân sút nội ở mỗi CLB tại V.League được tăng lên đáng kể. Thống kê chỉ ra rằng, cho đến trước vòng 24 V.League, có tới 6 CLB mà những tiền đạo nội đóng vai trò chân sút số 1. Ở SHB Đà Nẵng, Đức Chinh là đầu tàu với 9 pha lập công. HAGL đang sống bằng hơi thở của Công Phượng (11 bàn). Văn Đức tiếp tục là niềm hy vọng của SLNA (9 bàn). B.Bình Dương chứng kiến một Tiến Linh dần thay thế hình bóng của Anh Đức (12 bàn). Tại Hải Phòng, Đình Bảo ngang ngửa với Fagan về thành tích ghi bàn (7 bàn). Còn cựu vương Quảng Nam FC, trong một mùa giải mà ngoại binh đi xuống, đội trưởng Thanh Trung vẫn là trụ cột trên mọi phương diện (6 bàn). 


Niềm vui của ông Park 
Khi những tiền đạo nội thăng hoa, người vui hơn cả không ai khác chính là HLV Park Hang Seo. Ngoại trừ Đình Bảo, 5/6 chân sút kể trên đều là học trò của ông thầy Hàn Quốc tại các đội tuyển. Nổi bật trong đó, Công Phượng, Đức Chinh, Văn Đức và Tiến Linh đều đã được thầy Park tuyển chọn, rèn luyện và trao cơ hội thi đấu ở những chiến dịch U23 châu Á và ASIAD 18. 

Sự trưởng thành ở giải đấu mà tính cọ xát được đánh giá là cao nhất tại Việt Nam của các cầu thủ trẻ có thể xem là thành quả của thầy Park cùng các cộng sự bên cạnh các kết quả ấn tượng ở đấu trường châu Á. Thêm nữa, phong độ cùng hiệu suất đáng khen của các tiền đạo nội ở V.League năm nay sẽ giúp thầy Park có thêm cơ sở để tìm kiếm, chọn lọc các gương mặt ưu tú cho đội tuyển Việt Nam.

Vào ngày 27/9, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để bắt tay vào chiến dịch mang tên AFF Suzuki Cup 2018. Đến ngày 11/10, ông sẽ triệu tập 30 cầu thủ để lên đường sang Hàn Quốc tập luyện. Với khoảng thời gian 2 tuần cùng 3 vòng đấu cuối cùng của V.League, thầy Park sẽ có cái nhìn tổng quát trước khi chọn lọc những gương mặt ưu tú vào đội hình đội tuyển Việt Nam. Ngược lại, đó cũng sẽ là cơ hội sau cùng để các chân sút nội thể hiện. Liệu rằng những “gương mặt lạ” như Đình Bảo (Hải Phòng), hay Tuấn Tài (SLNA), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) có tạo ra màn chạy nước rút bất ngờ để lọt vào mắt xanh thầy Park? 

Top 5 cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất V.League 2018
1. Tiến Linh (B.BD) 12 bàn 
2. Công Phượng (HAGL) 11 bàn 
3. Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) 9 bàn 
4. Quang Hải (Hà Nội FC) 9 bàn 
5. Văn Đức (SLNA) 9 bàn


BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...