• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/10/2017

Lương 10 tỷ đồng, HLV Park Hang Seo có giành HCV SEA Games?

bao the thao - Theo nhiều nguồn tin khác nhau đều khẳng định tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã được nhân từ 240 nghìn USD-260 nghìn USD/năm, tương đương khoảng 10 tỷ đồng trong 2 năm cầm quân. Với mức lương rất cao này, HLV Park được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát HCV ở đấu trường SEA Games.

Tờ Korea Herald của Hàn Quốc vừa thông tin sau khi HLV Park Hang Seo ký hợp đồng và ra mắt sáng 11/10 tại VFF. Theo tờ báo này, lương năm của tân HLV thuyền trưởng Việt Nam người Hàn Quốc là 240.000-260.000 USD/năm.

Trước HLV Park Hang Seo, HLV người Nhật Toshiya Miura nhận 15.000 USD/tháng nhưng ra đi chỉ sau 21 tháng. HLV Alfred Riedl ba lần dẫn dắt bóng đá Việt Nam với lương từ 10.000 – 12.000 USD/tháng nhưng thời gian làm việc thường chỉ kéo dài tối đa 2 năm. Trong khi theo bản hợp đồng mà ông Park ký với VFF có thời hạn 2 năm 4 tháng, tức là vừa đủ một chu kỳ AFF Cup cũng như SEA Games.


Nhiều áp lực đang chờ đợi HLV Park Hang Seo - Ảnh: Gia Hưng

Nhiều áp lực đang chờ đợi HLV Park Hang Seo - Ảnh: Gia Hưng

Theo tìm hiểu, phân nửa khoản tiền lương lên đến 10.000 USD/tháng sẽ do Tổng cục TDTT hỗ trợ cho VFF. Riêng với người hâm mộ, điều quan trọng nhất chính là thành tích, lối chơi hấp dẫn, là sự thay đổi của tuyển Việt Nam sẽ như thế nào sau khi có được nhà cầm quân mới.

Đưa bóng đá Việt Nam lọt tốp 100 thế giới, thay đổi nền bóng đá Việt, cải thiện thể lực và lối chơi của cầu thủ, hay cả việc tạo nên một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh và khát khao chiến thắng, là những tuyên bố của HLV Park Hang Seo ngay sau khi ký hợp đồng với VFF. Những lời hứa hẹn có cánh của HLV Park Hang Seo khiến ai nghe cũng phải thích, hào hứng và hy vọng.

Ông Park Hang Seo đã tạo nên rất nhiều ấn tượng nhờ bản hồ sơ hoành tráng từ cấp CLB cho đến đội tuyển, khi mới đến Việt Nam. Nhưng tất cả là quá khứ, và quan trọng là HLV người Hàn Quốc không biết gì về bóng đá Việt Nam. Ngay cả khi chính thức làm HLV trưởng, ông Park trong một tháng tới sẽ không biết phải gọi cầu thủ nào lên tuyển, mà phải trông chờ vào bản danh sách VFF đưa ra, cùng sự tham khảo của các trợ lý.

ĐTQG hay bất kỳ cấp độ đội tuyển nào, cũng cần có nền tảng từ khâu đào tạo trẻ và đặc biệt là từ giải đấu V-League. Người ta chưa biết ông Park sẽ bắt đầu từ đâu với mộ nền tảng yếu kém như vậy. Mà ông Park Hang Seo cũng chẳng thể làm gì để thay đổi một V-League kém chất lượng, thậm chí xấu xí. Đó là vấn đề của những người làm quản lý bóng đá Việt Nam, cụ thể là VFF và VPF.

Có lẽ, bóng đá Việt bà cả ông Park hãy tạm quên đi những mục tiêu xa vời như lọt tốp 100 hay đi tới Olympic 2020, mà hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ và cần thiết nhất, đó là cải thiện chất lượng V-League, xây dựng lối chơi phù hợp dựa trên những con người có năng lực, khát khao cống hiến. Và, trước mắt thì bóng đá Việt Nam vẫn chỉ đủ lực thi đấu ở sân chơi khu vực chứ chẳng dám mơ cao. Đơn giản bởi chỉ với tấm HCV môn bóng đá nam ở SEA Games, đã biết bao nhiêu đời HLV nội lẫn ngoại đều không thể giành được.

Từ mức lương cao 10 tỷ của HLV Park Hang Seo, xem ra có được HCV SEA Games lại không phải câu chuyện theo đúng logic của nó!.

Theo: Dân Trí


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...