• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 11/06/2019

Insigne: Mũi khoan vàng bên cánh trái của ĐT Italia

bao the thao - Insigne đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu với Hy Lạp rạng sáng qua, khi anh ghi 1 bàn góp công vào chiến thắng 3-0 của Italia.

Insigne: Mũi khoan vàng bên cánh trái của ĐT Italia
Nhận đường chuyền của đồng đội, tiền đạo sinh năm 1991 này đi bóng khéo léo qua một cầu thủ của Hy Lạp, rồi xuyên thẳng vào vòng cấm của đội chủ nhà. Trong khi tất cả đều nghĩ rằng Insigne sẽ có pha chuyền bóng ra cho tuyến 2 băng lên thì ngôi sao người Italia lại bất ngờ tung cú sửa lòng chân phải sở trường đưa bóng vào góc xa, nâng tỷ số lên 2-0 cho Azzurri. 

Những pha bóng kiểu đó, những cú cứa lòng chân phải, những pha xuyên phá từ bên cánh trái, là điều mà Insigne thường xuyên thể hiện trong màu áo Napoli. Tuy nhiên, ở ĐTQG, Insigne hiếm khi thực hiện được những pha dứt điểm tự tin và quyết đoán tương tự. Đây là bàn thứ 5 của anh cho ĐTQG.

Nhưng đây là bàn đầu tiên mang ý nghĩa quan trọng trong 1 trận đấu quan trọng. 4 bàn trước thì có tới 3 bàn là Insigne ghi trong các trận giao hữu không có nhiều ý nghĩa (gặp Argentina, TBN, Anh) và 1 là trước đối thủ quá yếu (Liechtenstein). 

Việc Insigne toả sáng trước tiên phải nhờ tới Mancini. Chính Mancini đã dự đoán anh sẽ ghi bàn vào lưới Hy Lạp. Và điều đó đã trở thành sự thật. Niềm tin là thứ mà Mancini trao cho tiền đạo cánh này, điều khác hẳn với những thời HLV của Azzurri trước đó. Thời Mancini, cánh trái nơi có sự xuất hiện của Insigne là hướng tấn công chủ yếu của Italia. Insigne có nhiều bóng hơn, được tự do sáng tạo hơn. 

Còn trước đây, Insigne cũng được triệu tập lên đội tuyển nhưng chưa từng được trọng dụng. Thậm chí, thời thảm hoạ Ventura, Insigne còn bị đầy lên ghế dự bị. Các HLV luôn phải vật lộn tìm vị trí thích hợp cho Insigne để không ảnh hưởng đến các ngôi sao tấn công khác.

Nhưng giờ thì đã khác. Insigne hứa hẹn sẽ có vai trò quan trọng hơn khi anh đang dần trở thành mũi khoan vàng trong đội hình của Mancini. 

Giải cơn khát bàn thắng
Đây là bàn thắng đầu tiên của Insigne ghi cho Italia sau hơn 1 năm tịt ngòi. Trước đó, lần gần nhất trước đó mà Insigne lập công cho Azzurri là hồi tháng 3/2018. “Tôi cần bàn thắng này, đặc biệt là trong màu áo ĐTQG”, Insigne trả lời trên RAI.


BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM