• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 06/06/2018

HLV Park Hang Seo chỉ cách để Việt Nam thỏa mộng góp mặt ở World Cup

bao the thao - Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Park Hang Seo khẳng định Bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội thoả mộng được thi đấu tại World Cup nếu tất cả đồng lòng trong việc hướng tới mục tiêu này.

Kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã ghi được những dấu ấn lớn cùng bóng đá Việt Nam khi cùng các học trò vượt qua hàng loạt ứng viên để giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua.
 
Sau thành công cùng đội tuyển U23 Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn Quốc còn 2 nhiệm vụ quan trọng cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018 là cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 tổ chức tại Indonesia và cùng đội tuyển Việt Nam cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chi cach de Viet Nam thoa mong gop mat o World Cup hinh anh
HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam cần quan tâm tới việc đào tạo trẻ để thỏa mộng World Cup

Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra cách để bóng đá Việt Nam cơ hội thoả mộng được thi đấu tại World Cup trong tương lai. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, ông đã nhiều lần nhận được câu hỏi về cơ hội để ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup và ông cho rằng đây là một câu hỏi hay. Để trả lời câu hỏi này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Với tư cách là một người nước ngoài, tôi muốn đặt câu hỏi ngược lại với các bạn rằng, liệu tất cả các bạn, bao gồm truyền thông, người hâm mộ và những người làm bóng đá, liệu đã có mục tiêu giành vé tham dự World Cup và các bạn đã sẵn sàng để thực hiện mục tiêu ấy hay chưa? Nếu các bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tham dự World Cup thì cần phải bắt đầu quá trình chuẩn bị ngay từ bây giờ, thành công trong bóng đá chỉ đến khi có được sự chung tay của tất cả cộng đồng chứ không chỉ riêng những người làm bóng đá”.
 
Một trong vấn đề mấu chốt được HLV Park Hang Seo chỉ ra là công tác đào tạo trẻ để hiện thực hóa giấc mơ này: “Vấn đề mấu chốt của mọi nền bóng đá là hệ thống đào tạo trẻ và nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup thì chúng ta cần phải làm tốt khâu này”.
 
HLV Park Hang Seo đánh giá cao trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, tuy nhiên vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định vẫn cần thêm nhiều trung tâm bóng đá trẻ hiện đại nữa để có thể giúp Việt Nam tuyển chọn được những cầu thủ tốt nhất: “Xin lấy ví dụ, khi tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, tôi đã choáng ngợp vì điều kiện cơ sở vật chất tại đây, nó hoàn hảo tới mức tôi chưa từng nhìn thấy một cơ sở như vậy ở bất cứ đâu, kể cả Hàn Quốc và tôi nghĩ Trung tâm PVF đã đạt tới đẳng cấp thế giới. Tuy thế, chỉ có 180 cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội tập luyện hàng ngày ở PVF và như vậy là quá ít, cần phải có thêm nhiều Trung tâm PVF như vậy ở Đà Nẵng, ở TP.HCM thì chúng ta mới có nhiều cầu thủ giỏi để lựa chọn, và từ đấy có cơ hội xây dựng ĐTQG đủ mạnh cho mục tiêu World Cup”.
 
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự bất ngờ về việc hiện tại nhiều CLB tại V.League không hề quan tâm tới công tác đào tạo trẻ: “Bóng đá Việt Nam hiện tại có những CLB làm rất tốt công tác đào tạo trẻ như Hà Nội FC, HAGL, Viettel nhưng một số CLB thì hoàn toàn không có hệ thống đào tạo trẻ và tôi cực kỳ ngạc nhiên vì điều đó. Vì thế, theo tôi, muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup cho bóng đá Việt Nam thì cần phải có sự chung sức đồng lòng của cả Chính phủ, những người làm bóng đá, CĐV và cả truyền thông, chỉ như thế thì chúng ta mới tìm ra giải pháp để thực hiện mục tiêu World Cup”.

TTVN

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...