• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/06/2019

Đức Huy, chuyện mẩu giấy hay cú đấm quyết định của thầy Park

bao the thao - Đức Huy nhận “thư tay” từ Anh Đức, từ sơ đồ 3-5-3, ĐT Việt Nam đã chuyển sang chơi với sơ đồ 4-1-4-1. Cũng chính Đức Huy là người ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 ở thời điểm khó khăn nhất.

Bàn thua ở phút 58 buộc HLV Park Hang Seo và các cộng sự phải có những đổi thay về mặt con người và chiến thuật. Phút 66, HLV Park Hang Seo rút trung vệ Tiến Dũng ra để thay bằng một tiền đạo. Tiền vệ Đức Huy nhận mẫu giấy chỉ đạo từ băng ghế kỹ thuật. Ngay lập tức, sơ đồ xuất phát 3-5-2 đã chuyển sang 4-1-4-1. Trong đó, Đức Huy chơi như một “mỏ neo” trước bộ tứ phòng ngự. 

Ý đồ của HLV Park Hang Seo là rất rõ ràng. Ông muốn tăng cường sức mạnh tấn công với cặp tiền vệ Quang Hải và Minh Vương (vào sân thay cho Xuân Trường ở đầu hiệp 2). Khi nhận thấy, Văn Toàn có biểu hiện xuống sức, nhà cầm quân người Hàn tiếp tục đưa Trần Văn Kiên vào chơi hậu vệ phải. Đồng thời đẩy Trọng Hoàng lên chơi tiền vệ phải, vốn là vị trí sở trường của cầu thủ đang khoác áo Viettel. ĐT Việt Namtập trung tấn công bên cánh phải nơi Văn Kiên đang rất sung sức.

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu thành công

Văn Kiên chính là người thực hiện cú căng ngang đầy thuận lợi. Sau cú nhấc chân của Quang Hải, Đức Huy đã băng lên thực hiện cú đá giúp ĐT Việt Nam gỡ hoà ở phút 83. Có thể nói đây là pha phối hợp ghi bàn mẫu mực và nó chứng minh, ĐT Việt Nam đã có sự tiến bộ kinh ngạc về tâm lý, bản lĩnh thi đấu. Dĩ nhiên, không thể không nói đến những sự thay đổi “bậc thầy” của HLV Park Hang Seo giúp cho ĐT Việt Nam đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Trong trận đấu với ĐT Thái Lan, ông Park cũng đã có những thay đổi về con người và chiến thuật để đánh bại đối thủ. Tuy nhiên, có thể nhận ra sự khác biệt, khi gặp đối thủ to lớn như Curacao, ĐT Việt Nam chủ trương chơi bóng ngắn và nhanh nhờ những cầu thủ chơi trên hàng công không to cao nhưng nhanh nhẹn như Công Phượng, Văn Toàn thay vì Anh Đức như trận đấu trước. Đối thủ đã khiến đối thủ phải bất ngờ và chúng ta đã tạo ra những cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công.

Dù thất bại trên chấm phạt đền song ĐT Việt Nam đã chứng minh, họ đã vươn lên một tầm cao mới. Trong đó, HLV Park Hang Seo cho thấy, ông là bậc thầy về tâm lý lẫn chiến thuật, luôn biết tạo ra sự khác biệt từ những điều chỉnh của mình.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...