• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/11/2016

ĐT Việt Nam: 17 năm & 1 trận giao hữu

bao the thao - Có một thống kê rất đáng chú ý: Sau 17 năm, ĐT Việt Nam mới có thể giành chiến thắng trước ĐT Indonesia! Rõ ràng, đây là một chiến thắng có giá trị và ý nghĩa.

Trong bóng đá, người ta gọi ĐT Indonesia là đối thủ “kỵ giơ” hoặc “khắc tinh” của ĐT Việt Nam. 17 năm thật dài với nhiều trận đấu đã găm vào trí nhớ NHM Việt Nam. Rồi tối qua, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phá được cái “dớp” đó bằng trận cầu có rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Trận giao hữu đáng nhớ này được bắt đầu bằng cú phản đòn sắc lẹm của người Indonesia với kịch bản vốn được một cố nhân của bóng đá Việt Nam là HLV Alfred Riedl đạo diễn. Rồi đến màn ngược dòng thành công của ĐT Việt Nam với hai bàn thắng của hai sao mai Công Phượng và Văn Toàn. 

Tối qua, có cảm giác ĐT Việt Nam thủ vai diễn chính trong một vở kịch. Họ phát triển, đẩy lên cao trào và họ cũng là những người cởi nút (giải quyết), để rồi khi màn nhung khép lại, khán giả vẫn nán lại để tán thưởng bằng những tràng vỗ tay không dứt. 


Vì thế, chiến thắng trước Indonesia là một chiến thắng có ý nghĩa, trong đó đặc biết có giá về tinh thần. Và chúng ta cần phải trân trọng với những gì mà các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã làm được.

Song cũng cần phải nói lại, đây chỉ là trận đấu giao hữu. Nghĩa là ở đó, thành bại đôi khi không nói được điều gì vì tất cả đều đưa ra những thử nghiệm để hướng tới sân khấu chính của năm là AFF Suzuki Cup 2016.

ĐT Việt Nam đã có được điều mình muốn là tìm ra những điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục. ĐT Indonesia hẳn cũng mỉm cười dù họ không kéo dài thêm được kỳ tích lịch sử 17 năm không thua ĐT Việt Nam.

Vâng, sân khấu lớn đang ở phía trước và ở đó, chỉ có người chiến thắng mới được vinh danh! Vậy thì sau đêm qua, chúng ta cũng hãy gói ghém nó vào hành trang để hướng tới tương lai thay vì kéo chân nhau rời khỏi mặt đất.

VIDEO: Việt Nam 3-2 Indonesia (Giao hữu 2016)

Bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...