• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 28/03/2016

Điều HLV Hữu Thắng hơn hẳn Toshiya Miura

bao the thao - ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Hữu Thắng không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm Toshiya Miura. Tuy nhiên, cựu danh thủ xứ Nghệ đã nhìn ra những điểm mạnh của các cầu thủ mà ông Toshiya Miura đã bỏ qua.

Dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, ĐT Việt Nam đã thay đổi lối chơi từ pressing nặng về thể lực sang đá theo phong cách “tiki-taka”. Tuy nhiên, nhìn vào đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam ở trận gặp Đài Loan tối 29/3, giới chuyên môn và fan hâm mộ dễ dàng nhận ra sự nối liền giữa hai đời HLV.

DT Viet Nam hinh anh
HLV Hữu Thắng phát huy tốt bộ khung mà HLV Miura để lại

Theo đó, trong trận đấu với ĐT Đài Loan tại Mỹ Đình tối 29/3, HLV Hữu Thắng đã sử dụng tới 5 cầu thủ thường xuyên nhận được sự ưu ái của cựu HLV Miura trong đội hình gồm Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Công Vinh, trải đều ở ba tuyến.

Trong số này, 4/5 cầu thủ đã trở thành xương sống dưới thời ông thầy người Nhật. Và khi ngồi vào ghế nóng ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa hưởng và phát huy được sức mạnh từ bộ khung đấy.

Theo đó, với bộ khung đã khẳng định được vai trò của mình trong màu áo ĐT Việt Nam trong những năm qua, HLV Hữu Thắng đã khéo léo kết hợp với những nhân tố mới phù hợp với triết lý của mình là Văn Thanh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn. Những cầu thủ được đánh giá là giàu kỹ thuật, kỹ năng xử lý bóng nhưng thường xuyên bị cựu HLV Miura bỏ qua.

Không phụ sự kỳ vọng của HLV Hữu Thắng những ngôi sao trẻ của HAGL đã để lại dấu ấn lớn trong trận đấu ra mắt đầu tiên của mình. Theo đó, Văn Toàn lập cú đúp bàn thắng bên cạnh Xuân Trường tham gia vào 3 bàn của ĐT Việt Nam, trong đó có 2 tình huống kiến tạo để Văn Toàn và Công Vinh lập công. Tuấn Anh, Văn Thanh dù mờ nhạt hơn nhưng cũng đã thi đấu tròn vai của mình.

Trong quãng thời gian gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Miura cũng thích sử dụng những cầu thủ trẻ. Điều này đã giúp vị chiến lược gia người Nhật phát hiện ra nhân tố mới Quế Ngọc Hải và tạo nên Cơn địa chấn” tại Asiad 2014 hay những trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2014… Tuy nhiên, thiên hướng sử dụng cầu thủ của cựu HLV Miura là những người giàu thể lực, không ngại tranh chấp và va chạm.

Còn HLV Hữu Thắng, vị chiến lược gia trẻ thích sử dụng những cầu thủ kỹ thuật, giàu kỹ năng. Do đó, dù vẫn sử dụng bộ khung cũ của ĐT Việt Nam, nhưng với những cầu thủ kỹ thuật trong đội hình đã giúp lối chơi của ĐT trở nên mềm hơn, khó đoán hơn, khi có kết hợp đa dạng những tình huống tổ chức tấn công. Điều này đã thể hiện rất rõ ở trận đấu của ĐT Việt Nam với Đài Loan mới đây. Trước cùng một đối thủ nhưng Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn hẳn.

Có thể khẳng định ĐT Đài Loan chưa phải thuốc thử liều cao với HLV Hữu Thắng cùng học trò. Tuy nhiên, trận đấu này đã cho thấy Hữu Thắng đang từng bước áp đặt quan điểm mới của một HLV mới cho các học trò trên tuyển. Cựu danh thủ của ĐT Việt Nam đã phát hiện và dần sửa chữa sai lầm của cựu HLV Miura mắc phải trong nhiệm kỳ của mình.

Vào tối ngày 29/3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với ĐT Iraq trên sân trung lập của Iran. Các fan hâm mộ đang kỳ vọng Hữu Thắng tiếp tục thổi được lửa vào tinh thần thi đấu cho các học trò. Nếu giành chiến thắng, ĐT Việt Nam có thể mở ra cánh cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018.

Thethaovietnam

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...