• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/06/2018

David Silva, thủ lĩnh của ĐT Tây Ban Nha

bao the thao - Không phải Andre Iniesta mà David Silva sẽ là thủ lĩnh của ĐT Tây Ban Nha ở World Cup 2018. Tất nhiên, “chàng David” xứng đáng với niềm tin đó nếu nhìn vào những cống hiến của tiền vệ đang khoác áo Man City trong suốt hành trình vòng loại World Cup 2018 của La Roja.

Như đã biết, David Silva chỉ là nhân vật phụ của Tây Ban Nha dưới thời cực thịnh của tiqui-taca. Nhưng khi tiền vệ Xavi nói lời giã từ ĐTQG, Silva  bỗng trở thành thủ lĩnh của một đội tuyển Tây Ban Nha mới mẻ. Minh chứng là ngay sau khi HLV Julen Lopetegui lên thay Vicente del Bosque để dẫn dắt La Roja, Silva ra sân không sót trận nào. Không những thế, anh còn thăng hoa và là chân sút số 1 dưới thời Lopetegui với 10 bàn thắng.

Sở dĩ Silva ghi được nhiều bàn thắng cho La Roja hơn khi anh khoác áo Man City là bởi ở CLB, Silva được HLV Pep Guardiola bố trí đá xa khung thành đối phương, nên ít có cơ hội ghi bàn. Còn tại ĐT Tây Ban Nha, Silva được Lopetegui bố trí đá ngay sau lưng trung phong cắm, ở vị trí của một “số 10” và điều này giúp anh dễ dàng phát huy khả năng săn bàn hơn.

Với 10 bàn thắng ghi cho ĐT Tây Ban Nha dưới thời của HLV Lopetegui, lúc này Silva đã nâng số bàn thắng cho ĐTQG lên 35 bàn sau 119 trận, qua đó đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử La Roja sau 3 chân sút David Villa (59 bàn), Raul Gonzalez (44 bàn) và Fernando Torres (38 bàn). Trước mắt là World Cup 2018, cơ hội để tiền vệ 32 tuổi này nâng cao thành tích là rất rõ ràng, nhất là khi những người xếp trên anh đều đã giã từ La Roja.

Silva sẽ là người đá penalty cho La Roja
Không những được HLV Julen Lopetegui chọn là thủ lĩnh của ĐTQG, David Silva còn được Lopetegui tin tưởng giao cho trọng trách sẽ thực hiện các quả penlaty ở World Cup năm nay. Trong trường hợp Silva không thể đá penalty thì mới đến lượt Sergio Busquets.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...