• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 20/11/2019

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh công nhận Việt Nam mất oan bàn thắng

bao the thao - Cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll cho rằng Việt Nam đã bị mất oan bàn thắng trong trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

“Theo tôi, đó là một bàn thắng hợp lệ. Không hề có phạm lỗi trong tình huống đó. Thủ môn của Thái Lan đã phán đoán sai và bật lên sau, không hề có tranh chấp. Góc quan sát của trọng tài không được tốt”, cựu trọng tài nổi tiếng của giải Ngoại hạng Anh Graham Poll chia sẻ với Fox Sports về bàn thắng bị từ chối của Bùi Tiến Dũng trong trận hoà của Việt Nam trước Thái Lan.

Ở phút 31 trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, hậu vệ Đoàn Văn Hậu có tình huống nhảy lên đánh đầu. Thủ môn Kawin Thamsatchanan bị thất thế trong pha tranh bóng với Văn Hậu, dẫn đến việc không thể cản được pha đánh đầu tung lưới đến từ Bùi Tiến Dũng - người cũng bật lên dứt điểm ở thời điểm đó. Tuy nhiên, trọng tài Ahmed Al-Kaf lại cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi trong vòng cấm địa với Thamsatchanan. Điều đó khiến cho ông quyết định tước bàn thắng của Việt Nam.

Trọng tài Ahmed Al - Kaf không nhận bàn thắng của Bùi Tiến Dũng - Ảnh: Đức Cường

Trọng tài Ahmed Al - Kaf không nhận bàn thắng của Bùi Tiến Dũng - Ảnh: Đức Cường

Chia sẻ với chúng tôi: một trọng tài nổi tiếng tại V.League (xin được giấu tên) cũng cho biết: “Không hề có luật rằng va chạm trong vòng 16m50 là cầu thủ phạm lỗi với thủ môn. Cần phải nói thế này, Văn Hậu ở tư thế nhảy bật lên đánh đầu chứ không phải từ xa băng vào đánh đầu hay lao thẳng vào thủ môn. Đó chỉ là một va chạm bình thường. Không hề có lỗi của Văn Hậu. Chúng ta cần phải xác định rõ giữa va chạm ở tình huống nào”.

Trong khi đó, nói về những quyết định của vị vua áo đen người Oman trong trận đấu, HLV Park Hang Seo cho hay: “Thực ra tôi cũng không có ý kiến gì về quyết định của trọng tài. Còn trường hợp của Tiến Dũng là tình huống khó nói. Tôi xem lại video có vẻ đó không phải là tình huống mà trọng tài đã bắt đúng. Tuy nhiên, tôi không có nhận xét gì về cách trọng tài cầm còi ngày hôm nay”.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM