• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 19/03/2019

Công Phượng khó dự SEA Games 2019 vì lịch thi đấu ở K-League

bao the thao - Rất nhiều người kỳ vọng Công Phượng sẽ sát cánh với U22 Việt Nam ở SEA Games 2019. Tuy nhiên lịch thi đấu tại K-League sẽ khiến anh không dễ lòng tham dự.

Ngay sau khi điều lệ môn bóng đá nam có sự điều chỉnh với việc mỗi đội góp mặt được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi, rất nhiều người hâm mộ lập tức nghĩ đến cái tên đầu tiên. Đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ở hai kỳ SEA Games mà Công Phượng tham dự (năm 2015 và 2017), Việt Nam đều lỡ hẹn với tấm huy chương Vàng. 

Do đó, đại đa số cổ động viên kỳ vọng anh sẽ được HLV Park Hang Seo lựa chọn vào đội hình U22 Việt Nam và chinh phục được danh hiệu còn dang dở suốt hàng chục năm qua của bóng đá nước nhà. 

Tuy nhiên, muốn là một chuyện còn việc trở thành hiện thực được hay không lại là một câu chuyện khác. Bởi ngay cả khi thầy Park lựa chọn Công Phượng vào đội U22 Việt Nam thì bản thân anh cũng phải xem ý kiến của Incheon United là như thế nào. Bởi theo điều khoản cho mượn giữa đội bóng Hàn Quốc và HAGL, Công Phượng sẽ thi đấu hết mùa giải K-League Classic 2019. 

Theo lịch thi đấu, vòng 33 - vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 của K-League sẽ kết thúc vào ngày 6/10. Kế đến, 6 đội đứng nửa trên BXH sẽ thi đấu giai đoạn 2 tranh chức vô địch còn 6 đội đứng nửa dưới BXH sẽ thi đấu giai đoạn 2 tranh vé trụ hạng. Giai đoạn 2 này sẽ có 5 vòng đấu và diễn ra cho đến đầu tháng 12 (khoảng 3-4/12). Trong khi đó, SEA Games 2019 sẽ khởi tranh từ 30/11 đến 10/12. 

Rào cản từ lịch thi đấu K-League ảnh hưởng đến cơ hội dự SEA Games lần tứ 3 của Công Phượng 

Điều đó cũng có nghĩa rằng, trong trường hợp Incheon United kiên quyết giữ Công Phượng thay vì nhả quân (họ có quyền làm như vậy bởi SEA Games không theo lịch chính thức từ FIFA) và HLV Park Hang Seo lại lựa chọn anh thì tiền đạo này sẽ không thể góp mặt trong đợt tập huấn dự kiến là 5 tuần trước giải đấu. 

Ngoài ra, nếu có trở lại, anh cũng chỉ có thể thi đấu tối đa ở vòng bán kết hoặc trận chung kết, trong trường hợp U22 Việt Nam đi đến trận đấu cuối cùng.

Trong tình thế này, sự tác động từ phía HAGL đối với Incheon sẽ là rất quan trọng. Bản thân đội bóng phố Núi khi cho mượn cầu thủ luôn đề cao đến việc có thể quay lại cống hiến cho ĐTQG. Trước đó 3 năm, Xuân Trường cũng đã được Incheon thường đồng ý cho về Việt Nam thi đấu.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...