• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/01/2019

“Nếu các vị trí không mắc sai lầm, tuyển Việt Nam đã hòa Iraq”

bao the thao - Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, lẽ ra đội tuyển Việt Nam phải có ít nhất 1 điểm trước Iraq, thay vì thất bại. Nhưng ngoài sai lầm cá nhân, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn chơi tốt, đá có đường có nét hơn nhiều thế hệ trước đây của bóng đá Việt Nam.

Ông đánh giá thế nào về đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Iraq?

Đây là trận đấu tốt của đội tuyển Việt Nam, nhưng đội càng đá tốt thì càng thấy đáng tiếc. Tôi cho rằng lẽ ra đội phải có ít nhất 1 điểm. Giai đoạn đầu chúng ta luôn luôn dẫn trước, nhưng lại để thua từ những sai lầm không nên phạm phải.

Cụ thể, bàn thua đầu tiên đến từ lỗi để mất bóng của Duy Mạnh, trong tình huống mà trung vệ này phải đá phát một, thay vì giữ bóng. Bàn thua thứ 3 là lỗi của Hồng Duy, ngay trước khu vực 16m50, lỗi mà Đoàn Văn Hậu đã từng 2 lần phạm phải ở 2 lượt trận chung kết AFF Cup với Malaysia, những lỗi đã từng được đề cập là nên tuyệt đối tránh.

 

“Nếu các vị trí không mắc sai lầm, tuyển Việt Nam đã hòa Iraq” - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Thành Vinh

 

Thế còn về cách bố trí nhân sự của đội tuyển Việt Nam có khiến ông thấy bất ngờ?

Đúng là bất ngờ khi Xuân Trường, Hồng Duy đá ngay từ đầu. Có lẽ HLV Park Hang Seo muốn tận dụng lại những cầu thủ từng hiểu và từng thắng U23 Iraq tại giải U23 châu Á hồi đầu năm ngoái.

Việc Công Phượng xuất hiện ở vị trí tiền đạo mũi nhọn cũng là bất ngờ nho nhỏ, nhưng Công Phượng chứng minh ông Park Hang Seo chính xác, vì cậu ấy nhanh và khéo, đóng góp trong cả 2 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.

 

“Nếu các vị trí không mắc sai lầm, tuyển Việt Nam đã hòa Iraq” - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam thua đáng tiếc Iraq

 

Thậm chí, theo tôi, việc rút Công Phượng rời sân là hơi vội, vì thời điểm bị thay ra, Công Phượng vẫn còn khát khao ghi bàn, đồng thời ở chiều ngược lại, còn Công Phượng hiện diện trên sân, hàng thủ Iraq mới ngán, chứ Đức Chinh không tạo được cảm giác tương tự lên hàng phòng ngự đối phương.

Còn về phía Iraq, họ là đối thủ như thế nào, thưa ông?

Iraq không đến mức quá mạnh, họ đá đơn giản, chơi theo kiểu châu Âu, nhưng khâu phối hợp lại không xuất sắc. Điều quan trọng nằm ở chỗ họ khoẻ hơn, dẻo dai hơn. Đội tuyển Việt Nam thua ngược, như đã nói, là do chúng ta phạm nhiều sai lầm trong phòng ngự, chứ đối phương chưa hẳn quá hay.

Giá như hoà với Iraq, cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn hơn, nếu thắng Yemen trong trận cuối vòng bảng. Nhưng dù sao, nhìn tổng thể, đội tuyển Việt Nam vẫn đá có đường có nét, vẫn hay hơn so với chính chúng ta trước đây. Đội tuyển vẫn còn cơ hội trong 2 trận đấu tới!

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...