• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/03/2019

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân quận Thanh Xuân năm 2019

bao the thao - Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46- Vì hòa bình năm 2019, UBND quận Thanh Xuân đã triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46 đến các đơn vị đóng trên địa bàn quận từ đầu tháng 3-2019. 

Theo đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46  được 11 phường  trong quận tổ chức trong 4 ngày 23, 24, 30, 31/3. Mỗi phường có tối thiểu từ 500 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy  trở lên và cự ly chạy tối thiểu là 1.000 m. Chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới cho 35 đơn vị với 7000 VĐV.

Ngay chay Olympic vi suc khoe toan dan quan Thanh Xuan nam 2019 Net dep phong trao the duc the thao quan chung hinh anh
Phường Khương Mai hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Bà Phạm Thị Hương- Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân cho biết: “ Để triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46- Vì hòa bình năm 2019 của thành phố và quận giao cho, từ đầu tháng 3 Trung tâm đã mời  cán bộ của 35 đơn vị đóng trên địa bàn đến họp bàn về việc tổ chức Ngày chạy và kiểm tra phổ thông của mỗi đơn vị. Từ năm 2017 đến nay, số lượng người tham gia chạy hưởng ứng và kiểm tra phổ thông Giải chạy của nhiều đơn vị đều vượt chỉ tiêu của thành phố và quận giao cho. Có thể nói, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng mạnh mẽ. Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy đã thu hút từ các bác cao tuổi đến các em thiếu niên, trở thành một ngày hội của thể thao quần chúng. Qua đó đã góp phần tạo động lực ngày càng nhiều người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên. Có những gia đình trên địa bàn quận có cả gia đình tham gia chạy hưởng ứng đã tạo hiệu quả để phong trào luyện tập TDTT được phát huy, ngày càng nhân rộng”.
 
Phường Khương Mai là điểm chạy hưởng ứng đầu tiên của quận Thanh Xuân diễn ra vào lúc  6 giờ 30 ngày 23/3. Mới 6 giờ sáng, người dân đã có mặt đông đủ tại UBND phường. Bà con đều rất phẩn khởi, vui vẻ trò chuyện trước giờ chạy. Tham gia hưởng ứng ngày chạy gồm 500 người đến từ các tổ dân phố (TDP), Trường THCS Khương Mai, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN. Tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn chạy phổ thông gồm Bảo vệ dân phố dân phòng, Đoàn thanh niên, Lực lượng dân quân tự vệ phường, VĐV 21 TDP đăng ký tham gia.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Hồng Thái Phó chủ tịch UBND phường Khương Mai cho biết: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân- chạy kiểm tra phổ thông theo tiêu chuẩn lần thứ 46 giải chạy Báo Hànộimới đã góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại”; Duy trì ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Phường phấn đấu đến năm 2020 có 90% học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể, 33% dân số và 25% số hộ gia đình trên địa bàn luyện tập TDTT”.
 
Cùng với phường Khương Mai, Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới phường Thượng Đình được tổ chức tại SVĐ Thượng Đình vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/3. Lễ phát động với sự tham gia của 800 người vượt xa chỉ tiêu của quận giao cho (500 người) và 200 VĐV tham gia kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới.

Ngay chay Olympic vi suc khoe toan dan quan Thanh Xuan nam 2019 Net dep phong trao the duc the thao quan chung hinh anh 2
Ngày chạy Olympic phường Thanh Xuân Bắc
UBND phường Thanh Xuân Bắc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới mở rộng Lần thứ 46 - Vì hòa  vào sáng ngày 24/3. Phát biểu khai mạc, ông Vũ Minh Lộ - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Ngày chạy Olympic được tổ chức gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng chí đề nghị người dân toàn phường cùng luyện tập thể dục, thể thao, mỗi người chọn cho mình ít nhất một môn thể thao để rèn luyện thể lực, nâng cao sức khoẻ, đồng thời vận động gia đình, người thân tích cực tham gia phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Và mong rằng, ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân sẽ từng bước trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hoá, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
 
Sau phần khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và hơn 500 người dân, các lực lượng toàn phường Thanh Xuân Bắc đã chạy hưởng ứng với cự ly 1000m trên trục đường Nguyễn Quý Đức và  Kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46 - Vì hòa bình phường Thanh Xuân Bắc với sự tham gia của hơn 150 VĐV.
 
Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện TDTT của người dân quận Thanh Xuân ngày càng phát triển  mạnh mẽ . Để phong trào  TDTT có sức lan tỏa, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT quận  rất quan tâm phát triển phong trào, giúp cho các phường xây dựng phong trào luyện tập TDTT, thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
 
 
Phương Mai

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...