• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 28/08/2018

Môn điền kinh ASIAD 18: Bùi Thu Thảo giành HCV lịch sử

bao the thao - Tối nay 27-8, VĐV điền kinh Bùi Thu Thảo đã mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành chiếc HCV ở nội dung nhảy xa ASIAD 2018. Đây cũng là chiếc HCV thứ 2 mà đoàn TTVN có được cho tới thời điểm này.

Tại Asiad 18, Bùi Thu Thảo không chỉ thi đấu với nhiều đối thủ quen thuộc như Maria Natalia Londa của nước chủ nhà Indonesia (người từng đạt đến cột mốc 6m70 trong sự nghiệp), mà còn có các đối thủ rất mạnh khác, đến từ Trung Quốc, Philippines như: Lu Minja (6m79), Xu Xiaoling (6m63), Marestella Sunang (6m72)….

Trước giờ thi đấu, các chuyên gia điền kinh Việt Nam đều đặt rất nhiều kỳ vọng vào Bùi Thị Thu Thảo.  Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá chung kết nhảy xa nữ là nội dung mà Việt Nam có nhiều hy vọng nhất trong việc tranh chấp HCV ở môn điền kinh.Và đúng như dự đoán, sau hơn 1 giờ tranh tài, cô gái Ba Vì (Hà Nội) đã khẳng định được phong độ của mình. Ngay trong lần nhảy đầu tiên, cô đã đạt thông số 6,55m. Bất chấp việc 2 lần nhảy thứ 2 và 3 phạm quy, lần nhảy 4, 5, 6 lần lượt chỉ đạt thành tích 6,49m, 6,52m, 4,67m,  Bùi Thu Thảo vẫn giành HCV ASIAD lịch sử do các đối thủ của cô không thể vượt qua 6,55m sau 6 lần nhảy.

HCB nội dung này thuộc về Varakil (Ấn Độ, 6,51m), HCĐ thuộc về Xu Xiaoling (Trung Quốc, 6,50m). Maria Londa (Indonesia) chỉ xếp thứ 5 với thành tích 6,45m.

Ngay sau khi Thảo đoạt HCV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gọi điện chúc mừng Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và thông báo thưởng cho VĐV Bùi Thị Thu Thảo 50 triệu đồng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng ngợi khen thành tích và ý chí của VĐV Bùi Thị Thu Thảo, đã vượt qua khó khăn trong tập luyện để thi đấu thành công.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, ngoài phần thưởng nóng là 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, Thảo cũng sẽ được đoàn thưởng thêm, từ số tiền vận động được từ các nhà tài trợ. Trong khi đó Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV cũng quyết định thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy hiện tại số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu và sẽ không ngừng tăng thêm trong một vài ngày tới.

Cùng với Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan cũng  đã thi đấu xuất sắc và giành HCB với thời gian 55.30 giây ở nội dung 400m rào, phá KLQG 2 lần liên tiếp.Ở lượt chung kết, Quách Thị Lan thi đấu ở lượt thứ 5 và phải chiến đấu với 2 đối thủ người Bahrain, Adekoya Oluwakemi và Jamal Aminat. Trong suốt quãng đường đua, Quách Thị Lan luôn cố bám sát Adekoya Oluwakemi.

Ở 100m cuối, Quách Thị Lan còn ở vị trí thứ 3, tụt sau Jamal Aminat nhưng  sau đó cô đã cố gắng bung hết sức để vượt lên vị trí thứ hai trong những mét cuối cùng.

Ở nội dung 3.000 m vượt rào nữ, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã kết thúc phần thi với thành tích 9:43.83 và  giành HCĐ. HCV thuộc về VĐV nhập tịch người Bahrain, Yavi Winfred.

Lâm Anh

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...