• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/01/2018

Giải việt dã Chào năm mới 2018: Gần 10.000 người tham gia

bao the thao - Đến hẹn lại lên, ngày đầu tiên của năm mới cũng là thời điểm mà người dân Bình Dương háo hức chờ đợi góp mặt tại Giải việt dã Chào năm mới BTV như một nghi thức xông đất đầu năm đầy ý nghĩa. Năm 2018, giải càng trở nên ý nghĩa hơn khi bước sang tuổi 19.


Cùng với công tác tổ chức ngày một quy mô, chuyên nghiệp nên Giải đã thu hút ngày càng nhiều đoàn VĐV mạnh trên khắp các tỉnh thành ngành đăng kí tham dự. Giải năm nay quy tụ 200 VĐV nam, nữ đến từ 22 tỉnh, thành trên cả nước dự tranh các nội dung thuộc hệ đội tuyển. Ở hệ phong trào, giải quy tụ hơn 600 VĐV. Riêng số lượng VĐV thuộc khối đông hưởng ứng là hơn 7.000 người.Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh trong suốt 19 năm qua, ngày đầu tiên của năm mới Dương lịch cũng là ngày tỉnh Bình Dương tổ chức Giải việt dã Chào năm mới, khởi đầu cho chuỗi các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh trong năm. Giải việt dã đầu năm mới đã trở thành hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị, học tập lẫn nhau giữa các đơn vị tham dự giải…

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, thành viên Ban tổ chức giải đã chạy hưởng ứng cùng khối đông đến từ các hội thể dục dưỡng sinh của tỉnh và các huyện, thị, thành phố. Tiếp đó, giải đã diễn ra các phần tranh tài ở các nội dung hệ tuyển và các nhóm: Chung kết tập thể nhi đồng 2km, chung kết tập thể đối tượng 2, đối tượng 3 và đối tượng 1. Thể thức thi đấu giống như mọi năm, hệ tuyển dành cho 5km nữ và 10 km nam.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao hạng từ nhất đến thứ mười cho các VĐV đoạt giải ở các cự ly và giải đồng đội. Hạng nhất cá nhân nội dung 5km nữ tuyển là VĐV Lê Thị Kim Phượng và 10km nam tuyển là VĐV Đỗ Văn Tính đều đến từ đơn vị Bình Thuận. Giải đồng đội nam thuộc về Bình Thuận, trong khi đồng đội nữ thuộc về đơn vị Bình Phước.

Ở hệ phong trào dành cho thanh thiếu niên, hệ tuyển 5km nữ, 10 km nam, chạy tập thể khối tiểu học, THCS, THPT và khối chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang. Nếu như năm ngoái huyện Bàu Bàng thể hiện phong độ ấn tượng thì năm nay thị xã Thuận An mới là đơn vị thi đấu xuất sắc khi đoạt 3 tấm HCV, 2 HCB cá nhân 4km nữ thanh niên, 4km nam thanh niên, cùng 2 danh hiệu vô địch đồng đội cũng ở nội dung này. Ở nội dung chạy đội hình tập thể, Trường Sĩ quan Công binh tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. 19 năm giải được tổ chức thì đó cũng là số lần mà đơn vị này góp mặt và luôn mang đến sự ấn tượng bởi đội hình đều và đẹp. Trang phục ấn tượng cùng tác phong của “nhà binh”, những bước chạy của các VĐV Sĩ quan công binh luôn đều nhịp trong suốt cự ly thi đấu.
 
Như Huy 

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...