Veronique, mẹ và cũng là đại diện của cầu thủ 19 tuổi người Pháp, đã tìm được tiếng nói chung với Franco Baldini (GĐKT Tottenham) trong cuộc gặp gỡ ở London. Theo đó, Rabiot chấp nhận sang Tottenham ngay mùa Đông này với bản hợp đồng 5 năm.

Rabiot hiện là tiền vệ trung tâm giàu triển vọng của bóng đá Pháp. Dù vậy, cầu thủ 19 tuổi không tìm được chỗ đứng trong đội hình toàn sao của HLV Laurent Blanc. Hồi đầu mùa giải PSG đã gia hạn hợp đồng tới năm 2019 với tuyển thủ U21 Pháp. Tuy nhiên nhà vô địch Ligue 1 vẫn sẵn sàng bán Rabiot nếu được giá.

Nhiệm vụ của Tottenham bây giờ là thuyết phục PSG nhả tài năng 19 tuổi này ngay tháng 1 tới. Mọi chuyện đang diễn biến có lợi cho đội bóng Anh khi Blanc lại cực kỳ ưa thích tiền vệ Christian Eriksen của Spurs. Trong phát biểu ngày hôm qua trên báo L’Equipe, vị thuyền trưởng PSG khẳng định: “Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng tôi có Eriksen. Tôi là fan của cậu ấy từ lâu”.

Do đó, một cuộc trao đổi Eriksen lấy Rabiot sẽ làm cả hai bên toại nguyện. Tất nhiên trong trường hợp này, phía PSG sẽ phải chi thêm tiền do Rabiot chưa thể so với tiền vệ Đan Mạch về giá trị chuyển nhượng. Trong trường hợp hai bên không đạt được thỏa thuận đổi chác, Tottenham vẫn sẵn sàng chi khoảng 6 triệu euro để có Rabiot.