Tiền vệ kỳ cựu 36 tuổi này chỉ còn 1 năm hợp đồng với Juventus. Trước khi có cuộc gặp gỡ với FC Sydney trong ngày hôm nay (9/6), từng có thông tin cho rằng Andrea Pirlo đã ký hợp đồng ghi nhớ với New York City và sẽ chuyển tới Mỹ thi đấu trong mùa Hè này.

Tuy vậy, phía Sydney hi vọng sẽ giành được chữ ký của Pirlo sau khi đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn hơn New York City. Hiện CLB của Australia đang nỗ lực tìm kiếm một biểu tượng mới cho đội bóng sau sự ra đi của Marc Janko và Milos Dimitrijevic.


Pirlo sẽ đến đâu nếu rời Juve?

Người đại diện Lou Sticca của Pirlo chia sẻ: "Kế hoạch của chúng tôi là khá rõ ràng. Nếu Pirlo quyết định chia tay Serie A để đến các giải đấu khác, chúng tôi sẽ cân nhắc mọi lựa chọn".

"New York City là một lựa chọn rất tuyệt vời nhưng chúng tôi sẽ chờ xem Sydney sẽ làm được những gì để thuyết phục thân chủ tôi. Pirlo từng đến Australia cùng với Juventus vào năm 2014. Anh ấy cũng rất ấn tượng với quốc gia này".

Trong trường hợp Pirlo gia nhập Sydney, anh sẽ theo bước đồng đội cũ là tiền đạo Alex Del Piero - người cũng đã gia nhập đội bóng này vào năm 2012.


Buffon vẫn còn thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa

Ở một diễn biến khác, thủ thành Gigi Buffon tuyên bố anh muốn tiếp tục thi đấu cho "Bà đầm già" cho đến năm 40 tuổi: "Tôi muốn thi đấu 3 năm nữa ở trình độ này và hoàn tất một vài giấc mơ".

Nhắc lại thất bại 1-3 trước Barcelona trong trận chung kết Champions League 2014/15, thủ thành 37 tuổi này chia sẻ: "Có những khoảng thời gian trong trận đấu với Barca, chỉ 10 phút thôi - khi đó tôi tưởng rằng Juve đã nắm được thế trận trong tay. Đúng lúc đó thì chúng tôi để vuột mất".

"Nếu may mắn hơn, chúng tôi có thể đã có một kết quả khác. Juve đã không chiến thắng, nhưng không phải vì chúng tôi không thể. Toàn đội đã cố gắng làm hết mọi thứ. Barcelona là đội bóng hay nhất thế giới hiện nay, nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, Juve cũng đã chứng minh có thể cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đội bóng nào".

"Tôi là mẫu người biết cách đón nhận những khoảnh khắc (vui hay buồn) theo hướng tích cực nhất. Thất bại trước Barca mang lại cho tôi sự thất vọng nhưng tôi cũng từng có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời cùng người hâm mộ", Buffon quả quyết.