• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/09/2019

Neymar không phải là cầu thủ đắt giá nhất thế giới?

bao the thao - Xét trên cùng một hệ quy chiếu, hợp đồng chuyển từ Barcelona tới PSG của Neymar dù đắt giá nhưng không phải đứng đầu thế giới, danh hiệu đấy thuộc về một cái tên không ngờ.

Neymar không phải là cầu thủ đắt giá nhất thế giới?
Năm 2000, thương vụ đắt giá nhất thế giới thuộc về Luis Figo khi anh chuyển từ Barca sang Real Madrid với giá 37 triệu bảng. Sau 19 năm, để đứng đầu danh sách chuyển nhượng, số tiền mà PSG phải bỏ ra cho Neymar là 198 triệu bảng (222 triệu euro).

Những tưởng con số khủng khiếp như vậy đã là đủ để đưa Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Nhưng theo trang thống kê TotallyMoney.com, thật không công bằng nếu không cộng lạm phát và tỷ giá hiện tại cho những thương vụ quá khứ. Từ đó, chúng ta rút ra được một kết luận đáng kinh ngạc

Vialli mới đắt nhất thế giới
Vialli mới đắt nhất thế giới

Thương vụ Neymar nếu diễn ra trong thời điểm này sẽ tăng từ 198 lên 202 triệu bảng. Tuy nhiên, nó không đứng đầu thế giới. Tất cả sẽ phải ngả mũ cúi chào Gianluca Vialli. Năm 1992, cựu tiền đạo ĐT Italia chuyển từ Sampdoria sang Juventus với giá 14,85 triệu bảng. Xét theo thời giá bây giờ, thương vụ đó lên tới 209 triệu bảng - một kỷ lục thế giới.

Neymar chỉ đứng thứ 2 trong danh sách này. Người đứng thứ 3, đáng ngạc nhiên, không phải Kylian Mbappe mà thuộc về Cristiano Ronaldo. Mùa Hè 2009, Real "chỉ" tốn hơn 80 triệu bảng để mua Ronaldo từ Man United nhưng nếu thực hiện trong thời điểm này, thương vụ này có giá 195 triệu bảng.

Giá trị hiện tại của các hợp đồng bom tấn ngày trước
1. Gianluca Vialli 209 (triệu bảng)
2. Neymar 202
3. Cristiano Ronaldo 195
4. Romario 167
5. Gareth Bale 166

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM